Thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022 - 12:19:28 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Người sỹ quan có nhiều sáng kiến cải tiến trong huấn luyện

Sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Nguyễn Văn Vượng đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập để trở thành sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh đã đăng ký thi và trúng tuyển vào Học viện Phòng không - Không quân. Sau khi ra trường, đồng chí được phân công công tác tại Tiểu đoàn 145, Lữ đoàn PK226, Quân khu 9. Tháng 12/2011, đồng chí được điều động về công tác tại Khoa Giáo viên, Trường Quân sự tỉnh. Hiện nay, Trung tá Nguyễn Văn Vượng được điều động, bổ nhiệm làm Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Mỹ. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, giản dị, đoàn kết, kỷ luật; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Trên cương vị, chức trách được giao, đồng chí đã tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực chuyên môn, tác phong, phương pháp và kinh nghiệm công tác; không ngại khó, ngại khổ, tận tâm, tận lực, chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Hội Nông dân xã Tân Quang học tập và làm theo Bác

Hội Nông dân xã Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên) có 2410 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội và 12 tổ hội. Những năm qua, phát huy truyền thống cần cù chịu khó, sáng tạo trong lao động của tập thể cán bộ, hội viên nông dân, công tác hội và phong trào nông dân của xã ngày càng phát triển, việc làm của hội viên nông dân ngày càng được quan tâm, nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân toàn xã.


Nhân lên những tấm lòng và hành động đẹp trong cộng đồng

Thời gian qua, việc triển khai vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” tổ chức thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của UBND các cấp; sự nỗ lực phấn đấu, phối hợp của  Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên, các cơ quan ban ngành, các cơ quan truyền thông; được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, tích cực, đồng thuận hưởng ứng ủng hộ. Nhờ những chính sách thiết thực, sự chung tay của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đời sống của người nghèo trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện, nhiều gia đình đã phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm chỉ còn 1,9%; từ những phần quà hỗ trợ của nhân dân Hưng Yên và toàn xã hội, đồng bào miền Trung dần khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.


Thầy giáo Vũ Trọng Uy - Tấm gương tiêu biểu trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Ở Trường Tiểu học Yên Phú (xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), thầy giáo Vũ Trọng Uy luôn là tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, gương mẫu trong mọi công việc, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến.


Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã năng động, sáng tạo

Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Công (Khoái Châu, Hưng Yên) luôn là điểm sáng trong công tác hội. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của chị Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, người phụ nữ năng động, sáng tạo, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào.


20 năm làm Bí thư Chi bộ thôn

Ở tuổi “bẻ gẫy sừng bò”, đang học lớp 9/10, anh Nguyễn Ngọc Hoa, ở thôn Lê Lợi, xã Tân Hưng, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đã viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tháng 11/1978, ở đơn vị sư đoàn 327 đóng tại Lạng Sơn, anh đã cùng đồng đội bảo vệ Tổ quốc tại Đập tràn, bản Ngà, huyện Chi Lăng. Lập thành tích trong chiến đấu, anh được kết nạp vào Đảng trong quân ngũ. Cuối năm 1982 anh được xuất ngũ.


Chú trọng xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định vai trò quan trọng của việc xây dựng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến mà Người thường gọi là gương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước. Bác nhấn mạnh: Lấy gương người tốt, việc tốt hằng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới và cuộc sống mới. Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc trên tất cả các khâu, từ phát hiện đến xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Qua đó, Hưng Yên xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực, làm nòng cốt trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.


Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ trường Tiểu học Thắng Lợi, huyện Văn Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều cách làm thiết thực. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống... để làm gương cho học sinh noi theo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động học tập và làm theo Bác

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn.


Mang niềm vui đến với mảnh đời kém may mắn

Sinh thời, làm bất kỳ việc gì, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều nghĩ đến dân, vì nhân dân, nhất là người già, trẻ nhỏ, người yếu thế trong xã hội. Noi gương Bác, khắc ghi lời dạy của Người: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, với phương châm bám sát địa bàn và các địa chỉ đỏ cần trợ giúp, gắn các phong trào thi đua của Hội với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ sở, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa, nhất là đem lại được nhiều niềm vui đến những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng. Những việc làm đầy ý nghĩa đó của Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, được cộng đồng, xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu xứng đáng là cầu nối tin cậy, kết nối những hành động đẹp, những tấm lòng nhân đạo, giúp đỡ kịp thời số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.


Tổng số: 242 bài viết - Đang xem trang: 5 / 25

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.