Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021 - 4:06:36 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình với công tác Hội

Nhiều năm tham gia công tác Hội, bà Vũ Thị Thắm, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Ân Thi 3, xã Hồng Quang, huyện Ân Thi  (Hưng Yên) đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Phụ nữ Hưng Yên học Bác, quyết tâm xây dựng gia đình hạnh phúc

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hưng Yên triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả khá toàn diện, thiết thực, nhất là phong trào thi đua đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. 


Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

5 năm qua, với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ hưu trí thành phố Hưng Yên, bà Bùi Thị Mai đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, chia sẻ và giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Cựu chiến binh 48 lần hiến máu nhân đạo

Anh Lê Trung Truyền, sinh năm 1959, nhập ngũ tháng 8 năm 1978, hơn 4 năm phục vụ quân đội, cuối năm 1982 hoàn thành nhiệm vụ trở về quê thôn 3, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang (Hưng Yên) với nghề làm ruộng. Gia đình anh có vài sào đất trồng hoa, cây cảnh, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/sào. Ngoài ra, gia đình anh còn nuôi 8 con lợn nái, lợn thịt, cũng cho một khoản thu không nhỏ.


Huyện Yên Mỹ triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Để phong trào thi đua “Dân vận khéo” đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong khối dân vận huyện và cơ sở đổi mới phương thức triển khai, nâng cao hiệu quả hoạt động, đa dạng hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần củng cố khối đại đoàn kết, động viên nhân dân trên địa bàn tham gia sự nghiệp xây dựng huyện Yên Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Khoái Châu: Nhiều mô hình học và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Nhiều hoạt động đã đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện.


Giám đốc Trung tâm y tế Huyện ủy Phù Cừ - Gương mẫu, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Yêu ngành Y, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhiều năm qua bác sĩ Nguyễn Văn Kiếm, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ (Hưng Yên) luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân trên địa bàn tín nhiệm và yêu mến.


Người sỹ quan có nhiều sáng kiến cải tiến trong huấn luyện

Sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Nguyễn Văn Vượng đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập để trở thành sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh đã đăng ký thi và trúng tuyển vào Học viện Phòng không - Không quân. Sau khi ra trường, đồng chí được phân công công tác tại Tiểu đoàn 145, Lữ đoàn PK226, Quân khu 9. Tháng 12/2011, đồng chí được điều động về công tác tại Khoa Giáo viên, Trường Quân sự tỉnh. Hiện nay, Trung tá Nguyễn Văn Vượng được điều động, bổ nhiệm làm Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Mỹ. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, giản dị, đoàn kết, kỷ luật; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Trên cương vị, chức trách được giao, đồng chí đã tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực chuyên môn, tác phong, phương pháp và kinh nghiệm công tác; không ngại khó, ngại khổ, tận tâm, tận lực, chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Hội Nông dân xã Tân Quang học tập và làm theo Bác

Hội Nông dân xã Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên) có 2410 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội và 12 tổ hội. Những năm qua, phát huy truyền thống cần cù chịu khó, sáng tạo trong lao động của tập thể cán bộ, hội viên nông dân, công tác hội và phong trào nông dân của xã ngày càng phát triển, việc làm của hội viên nông dân ngày càng được quan tâm, nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân toàn xã.


Nhân lên những tấm lòng và hành động đẹp trong cộng đồng

Thời gian qua, việc triển khai vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” tổ chức thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của UBND các cấp; sự nỗ lực phấn đấu, phối hợp của  Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên, các cơ quan ban ngành, các cơ quan truyền thông; được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, tích cực, đồng thuận hưởng ứng ủng hộ. Nhờ những chính sách thiết thực, sự chung tay của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đời sống của người nghèo trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện, nhiều gia đình đã phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm chỉ còn 1,9%; từ những phần quà hỗ trợ của nhân dân Hưng Yên và toàn xã hội, đồng bào miền Trung dần khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.


Tổng số: 239 bài viết - Đang xem trang: 4 / 24

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.