Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022 - 11:08:46 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Nghị lực vươn lên của cậu bé mồ côi

Nghị lực vươn lên của cậu bé mồ côi

Nhắc đến tấm gương tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của quê hương Phù Cừ,  nhiều người kể về nghị lực vươn lên của cậu bé mồ côi Nguyễn Văn Biên, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ. Mồ côi cả cha mẹ khi chưa đầy 3 tuổi và phải sống một mình trong nghèo khó, éo le nhưng trong nhiều năm liền, Biên đều cố gắng học tập và đạt thành tích tốt, với nhiều danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Kỳ thi tuyển sinh đạt học, cao đẳng năm 2013, cậu học trò lớp 12A1, Trường Trung học Phổ thông Phù Cừ đã xuất sắc vượt cửa ải vũ môn thi đỗ hai trường đại học là Học viện Quân y với 27 điểm và Học viện Kỹ thuật Quân sự với 25 điểm.


Anh công nhân đam mê sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Anh công nhân đam mê sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Nhắc tới Công ty Cổ phần Cầu trục và Thiết bị AVC - KCN Phố Nối A, huyện Văn Lâm, mọi người đều biết và cảm phục lòng yêu nghề, sự đam mê cải tiến kỹ thuật của anh Nguyễn Minh Thuận, sinh năm 1974, công nhân bậc 5/7 ngành điện - nước, Tổ trưởng Tổ cơ điện.


Chị Cảnh làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Chị Cảnh làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

 Sinh ra và lớn lên tại thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, năm 1990, chị Trần Thị Cảnh về làm dâu trong điều kiện gia đình nhà chồng gặp nhiều khó khăn. Biết hoàn cảnh gia đình bên chồng nghèo, lại đông anh em, không có đất làm nhà riêng, anh chị đã cố gắng vay mượn được mấy trăm nghìn đồng để mua một mảnh đất. Từ đôi bàn tay trắng, đôi vợ chồng trẻ chẳng quản nắng mưa, tần tảo sớm chiều với ruộng vườn. Đất chẳng phụ công người, sau mấy mùa thu hoạch, lại biết tiết kiệm trong chi tiêu, vợ chồng chị đã tích cóp được ít vốn xây ngôi nhà nhỏ.


Đổi mới ở vùng quê Yên Phú

Đổi mới ở vùng quê Yên Phú

Xã Yên Phú thuộc ở phía tây của huyện Yên Mỹ, có diện tích đất tự nhiên là 811 ha và 514 ha đất canh tác. Xã có 7 thôn, gần 13.000 nhân khẩu với trên 5.000 lao động. 40% nhân dân trong xã sống bằng nghề nông. Đảng bộ xã có 456 đảng viên, sinh hoạt ở 19 chi bộ. 5 năm qua, diện mạo của Yên Phú ngày càng đổi mới, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 16%. Giá trị thu nhập đầu người đến năm 2015 đạt 30 triệu đồng. Thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác đạt 250 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5%. Tỷ lệ hộ có nhà kiên cố cao tầng đạt 42%. Hệ số sử dụng đất đạt 3,2 lần…


Xã Đức Hợp: Dồn lực về đích trong xây dựng nông thôn mới

Xã Đức Hợp: Dồn lực về đích trong xây dựng nông thôn mới

 Ngày 18 tháng 6 năm 2015, Đức Hợp là xã đầu tiên của huyện Kim Động được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới tại Quyết định số 1104/QĐ - CTUB của Ủy ban nhân dân tỉnh. Quá trình về đích trong xây dựng nông thôn mới ở Đức Hợp thể hiện sự nỗ lực của Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã đưa Đức Hợp trở thành một trong những điển hình tiêu biểu của huyện Kim Động.


Phong trào thi đua yêu nước ở huyện Phù Cừ

Phong trào thi đua yêu nước ở huyện Phù Cừ

Với tinh thần: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Phù Cừ được nhân dân, cán bộ hưởng ứng tích cực, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp bằng những việc làm cụ thể và đạt kết quả cao.


Đẩy mạnh việc

Đẩy mạnh việc "làm theo" gắn với các phong trào thi đua yêu nước

50 năm tuổi đời, 13 năm tuổi Đảng - Từng ấy thời gian đủ cho bà Ngô Thị Lai, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là việc "làm theo" của bản thân và của mỗi hội viên Hội LHPN xã.


Hội từ thiện Phố Hiến: 2 năm đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn

Hội từ thiện Phố Hiến: 2 năm đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn

Hội từ thiện Phố Hiến được thành lập ngày 17/01/2014. Ban đầu, Hội có 10 thành viên chính thức và hơn 300 thành viên online trên mạng xã hội FacebookĐến nay, số thành viên chính thức của Hội đã lên tới 21 người và hơn 64thành viên tại fanpage chính thức của hội.


LLVT tỉnh: Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo gia đình chính sách và người có công

Hưng Yên là một trong những tỉnh có số lượng lớn đối tượng chính sách và người có công cần được quan tâm chăm lo, giúp đỡ. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo gia đình chính sách và người có công, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.


Chủ nhiệm Quân y nhiều cách làm sáng tạo

Chủ nhiệm Quân y nhiều cách làm sáng tạo

Nói về Trung tá Lương Văn Phú, Chủ nhiệm Quân y, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, ai cũng biết đến anh một chủ nhiệm Quân y năng động, sáng tạo trong công việc, một bác sĩ giỏi, tận tụy, tâm huyết hết lòng vì người bệnh và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.


Tổng số: 242 bài viết - Đang xem trang: 23 / 25

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.