Thực hiện Công văn số 5020-CV/BTGTW, ngày 21/3/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 1627-CV/VPTU ngày 27/3/2023 “Về việc tiếp tục đẩy mạnh tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng Kế hoạch tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, như sau:
"Cán bộ là cái gốc của mọi công việc". Công tác lãnh đạo và quản lý văn hóa không chỉ đòi hỏi có phẩm chất chính trị mà còn phải có trình độ chuyên môn, am hiểu đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, có tầm nhìn sâu rộng, có khả năng vận động và thuyết phục các tầng lớp nhân dân tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa.
Lễ hội Bánh mỳ Việt Nam lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 30/3-2/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 120 gian hàng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mỳ, nhà cung cấp, doanh nghiệp...
Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long mong rằng triển lãm Sắc màu Việt Nam sẽ giúp lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam trẻ, năng động, hiện đại và phát triển tới bạn bè Anh.
Theo đơn gửi Bộ VHTT-DL, tập thể nghệ sỹ-cán bộ Hãng phim truyện Việt Nam đề nghị có đánh giá mức độ thiệt hại của gần 300 bộ phim nhựa bị hư hại, có phương án để VIVASO in bù lại số phim đã hỏng.
Chiều 29/3, tại Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật châu Á Guimet ở Paris, đã diễn ra buổi gặp mặt đoàn làm phim trẻ Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Festival Phim thực tế 2023 với tên gọi “Hành trình Varan Việt Nam”.
- Lần đầu tiên Hội chợ Du lịch Quốc tế 2023 (VITM) sẽ thảo luận sâu về việc du lịch hỗ trợ văn hóa như thế nào, xúc tiến như thế nào, người làm du lịch văn hóa thế nào. Do vậy, năm nay VITM Hà Nội sẽ diễn ra với chủ đề chính “Du lịch Văn hóa”.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 6 di tích ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Giang, Đắk Nông, Lạng Sơn, Sơn La, Thái Bình.
Việc Ann - nữ thần tượng ảo (Virtual idol) đầu tiên của Việt Nam ra mắt MV "Làm sao nói thương anh" đã gây nhiều chú ý những ngày qua. Là sản phẩm thần tượng đầu tiên được tạo ra từ công nghệ AI của Việt Nam, sự ra mắt của Ann cũng khiến không ít người hoài nghi về tính hiệu quả của mô hình thần tượng ảo.
Bộ Nội vụ đang tổ chức lấy ý kiến về dự thảo nghị định của Chính phủ ban hành Bộ Quy tắc đạo đức công vụ.