Thứ Bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2022 - 6:41:24 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Việt Nam tiếp tục tăng tốc trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31

Việt Nam tiếp tục tăng tốc trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31

Với 15 HCV trong ngày thi đấu 17/5, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tăng tốc trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.


Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa nông thôn

Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa nông thôn

Trong tiến trình lịch sử, nông thôn là vùng có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, đồng thời là nơi sản sinh, hình thành, lưu giữ những giá trị văn hóa cổ truyền, góp phần kiến tạo bản sắc văn hóa dân tộc. Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nông thôn vẫn tiếp tục khởi sắc song cũng chịu không ít sức ép, khó khăn và thách thức trong bảo tồn và phát huy, phát triển.


Xây dựng môi trường văn hóa ở điểm du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch được phát triển trên cơ sở các giá trị văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi. Với du lịch cộng đồng, sản phẩm du lịch được tạo ra từ các giá trị của bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực, lối sống của cộng đồng cũng như các giá trị khác về cảnh quan thiên nhiên, các điều kiện tự nhiên chung quanh.


Văn hóa doanh nghiệp với sự phát triển bền vững của đất nước

Văn hóa doanh nghiệp với sự phát triển bền vững của đất nước

Trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đề cao nhân tố văn hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.


Nâng cao văn hóa ứng xử của nghệ sĩ trên mạng xã hội

Nâng cao văn hóa ứng xử của nghệ sĩ trên mạng xã hội

Ngày 13/12/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3196/QĐ-BVHTTDL kèm theo “Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật”. Đây là quy định cần thiết nhằm điều chỉnh hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là văn hóa ứng xử của nghệ sĩ trên mạng xã hội.


Trợ giá khuyến đọc sách tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Trợ giá khuyến đọc sách tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Từ ngày 8 đến ngày 20/5, vào 20 giờ các tối thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, sẽ diễn ra chương trình khuyến đọc sách với mức trợ giá tới 80% và miễn phí vận chuyển toàn quốc tại Hội sách trực tuyến quốc gia, trên địa chỉ https://book365.vn.


Chấn chỉnh những hành vi lệch chuẩn

Chấn chỉnh những hành vi lệch chuẩn

Báo chí từng tốn không ít giấy mực phản ánh tình trạng xuống cấp đạo đức của một bộ phận người nổi tiếng. Thế nhưng, chủ đề này dường như vẫn chưa hết "nóng", nhất là khi gần đây, tình trạng lệch chuẩn trong lối sống, văn hóa ứng xử của người nổi tiếng đang có biểu hiện gia tăng, nguy cơ gây tác động xấu, làm suy giảm nghiêm trọng tình cảm, sự tin yêu của công chúng, đặc biệt là ở giới trẻ.

 


Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 (được phê duyệt tại Quyết định số 1909/QĐ-TTg, ngày 12-11-2021, của Thủ tướng Chính phủ) đã khẳng định quan điểm xây dựng và phát triển văn hóa là sự nghiệp của toàn dân do Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân là chủ thể sáng tạo, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và những người làm công tác văn hóa giữ vai trò nòng cốt. Do đó, cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa để phát huy các giá trị văn hóa, tạo động lực phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.


Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh là chủ nghĩa nhân văn khoa học, hiện thực cách mạng. Người ta thường cho rằng Hồ Chí Minh là một nhà triết học hành động thì cũng có thể nói nhà nhân văn Hồ Chí Minh là một nhà nhân văn hành động - hành động nhằm giải phóng con người.


Những trang sử quý giá bằng hội họa

Những trang sử quý giá bằng hội họa

Trong 70 tác phẩm ký họa kháng chiến đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), có bức mầu sắc đã phai nhạt, có bức rách góc, có cả những bức vẽ tận dụng phần giấy trắng mặt sau của tờ áp-phích. Những khung cảnh chiến đấu trong khói lửa hoặc hình ảnh tình nghĩa quân dân có thể khiến người xem thấy cay cay khóe mắt, bởi đó là những trang “nhật ký” bằng tranh của các họa sĩ, chiến sĩ trên chiến trường miền nam giai đoạn 1954-1975.


Tổng số: 827 bài viết - Đang xem trang: 1 / 83

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.