Thứ Năm, ngày 29 tháng 9 năm 2022 - 6:21:54 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Thế giới cùng nhau 'tư duy lại về du lịch'

Thế giới cùng nhau 'tư duy lại về du lịch'

Chủ đề Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm nay là “Tư duy lại về du lịch” để mọi người cùng suy ngẫm, tư duy lại cách thức, phương thức làm du lịch, đảm bảo phát triển hài hòa, bền vững.


Thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

Thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

Là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế, các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam đóng góp giá trị kinh tế không nhỏ và góp phần quảng bá văn hóa quốc gia. Tuy có nhiều tiềm năng và lợi thế, nhưng phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nước ta đang gặp nhiều thách thức và khó khăn.


Quảng bá văn hóa qua Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022

Quảng bá văn hóa qua Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022

Tiếp nối thành công của chương trình Ngày Việt Nam ở nước ngoài các năm trước, Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 sẽ được tổ chức tập trung tại Áo, Ấn Độ và Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia này.


Giữ gìn di sản cho mai sau

Giữ gìn di sản cho mai sau

Trong việc quản lý Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An (tỉnh Ninh Bình), vai trò của Nhà nước là định hướng; doanh nghiệp đầu tư phát huy giá trị di sản; người dân tham gia bảo vệ, khai thác di sản để phát triển du lịch bền vững. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đánh giá, đây là mô hình mẫu cần nhân rộng để khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý di sản ở Việt Nam, tạo cơ sở giữ gìn di sản thế giới cho mai sau.


Bảo tồn, phát huy 7 di sản văn hóa dân tộc có nguy cơ mai một

Bảo tồn, phát huy 7 di sản văn hóa dân tộc có nguy cơ mai một

Chương trình sẽ góp phần khôi phục, bảo tồn các hình thức, sản phẩm văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc Tày, Thái, Dao, Mường, Phù Lá, Thổ, Ơ Đu ở Yên Bái, Phú Thọ, Điện Biên và Nghệ An.


Tháo gỡ

Tháo gỡ "điểm nghẽn" trong phát triển công nghiệp văn hóa

Phát triển công nghiệp văn hóa được xác định là khâu đột phá trong Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam năm 2030 của Chính phủ. Trong những năm qua, phát triển công nghiệp văn hóa ở nước ta đã đạt được một số thành tựu đáng khích lệ, nhưng vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần được tháo gỡ để có thể biến các di sản văn hóa trở thành "sức mạnh mềm", thúc đẩy hội nhập quốc tế và nâng cao vị thế đất nước. Ðây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo đánh giá tổng kết 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa 2016-2021, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.


Văn hóa là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế

Văn hóa là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tình hình dịch bệnh thế giới dần được kiểm soát hiệu quả, nhiều nền kinh tế ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực là tiền đề quan trọng để phục hồi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch. Cùng với đó, khai thác hiệu quả các giá trị văn hóa cũng trở thành động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế và phát triển bền vững.


Khai mạc Tuần Văn hóa -Du lịch Long An năm 2022

Khai mạc Tuần Văn hóa -Du lịch Long An năm 2022

Với chủ đề "Long An - Khát vọng sông Vàm" tối 17/9, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã chính thức khai mạc bằng màn biểu nghệ thuật sân khấu hóa ấn tượng đậm chất sông nước, mang những đặc trưng của sắc hương Vàm Cỏ, Đồng Tháp Mười với con người năng động, sáng tạo, hào khí, nhân ái, nghĩa tình, mộc mạc, mến khách.


Để “Cánh diều” bay cao

Để “Cánh diều” bay cao

Vừa qua, lễ trao giải thưởng Cánh diều lần thứ 19 - năm 2021 của Hội Điện ảnh Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ban tổ chức trao hơn 50 giải thưởng, góp phần tôn vinh các tác giả, tác phẩm điện ảnh xuất sắc thuộc bảy hạng mục: Công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh; phim ngắn; phim tài liệu; phim khoa học; phim hoạt hình; phim truyện truyền hình và phim truyện điện ảnh.


Tạo đột phá trong phát triển văn hóa (Tiếp theo và hết) (*)

Tạo đột phá trong phát triển văn hóa (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước


Tổng số: 907 bài viết - Đang xem trang: 1 / 91

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.