Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021 - 3:03:32 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động (Hưng Yên) luôn được đánh giá là điểm sáng trong công tác Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh. Có được kết quả đó, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội, sự nhiệt tình tham gia của hội viên phụ nữ, phải nói đến vai trò tích cực của đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN xã.


Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tích cực, chủ động tham gia xây dựng công tác Hội vững mạnh toàn diện, góp sức dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh là một trong những nội dung trọng tâm của Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ (Hưng Yên), gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


"Làm theo mệnh lệnh trái tim", nỗ lực quyết tâm "hết dịch mới về"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng nền y học Việt Nam và y đức của người thầy thuốc. Theo Người, y đức là thiên chức cao quý của người thầy thuốc; vun bồi y đức là góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người dân như hiện nay.


Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

Dị Chế là xã thuần nông nằm gần trung tâm huyện Tiên Lữ (Hưng Yên), với diện tích khoảng 5 km², có 4 thôn với tổng số 2.568 hộ, 8.737 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 308 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ (gồm 4 chi bộ thôn, 6 chi bộ cơ quan). Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy xã đã tích cực đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.


Ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên - Điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hưng Yên đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu, giúp Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Hội và cán bộ, hội viên trong tỉnh thông qua các phong trào thi đua, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong xã hội.


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường Minh Đức

Phường Minh Đức nằm ở phía Đông thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên), tiếp giáp tỉnh Hải Dương, có diện tích tự nhiên là 564,26ha, dân số 8.626 nhân khẩu với 2.397 hộ gia đình. Đảng bộ phường Minh Đức hiện có 262 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy phường đã tích cực đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh và của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phường.


Công tác Hội và phong trào nông dân ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Hội ngày càng phát triển, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.


Tạp chí Phố Hiến đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tạp chí Phố Hiến (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên) xuất bản 2 tháng/kỳ, số lượng phát hành từ 1.000 đến 1.500 cuốn/số. Xác định công tác tuyên truyền, sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật là một trong những khâu quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nên sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Biên tập Tạp chí Phố Hiến đã đăng tải toàn văn Chỉ thị 05-CT/TW trên Tạp chí số 102, đồng thời phối hợp sao gửi văn bản đến toàn thể hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh để chủ động nghiên cứu, tìm hiểu và sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật gắn với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm, Tạp chí Phố Hiến xác định nội dung tuyên truyền trọng tâm là chủ đề năm, kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những tác phẩm nghệ thuật về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Khoái Châu học tập và làm theo Bác

Huyện đoàn Khoái Châu quản lý 39 cơ sở Đoàn và 50 Liên Đội trường THCS và Tiểu học. Toàn huyện có 1.118 đoàn viên và 373 chi đoàn. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Khoái Châu luôn tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của huyện.


Học tập và làm theo lời Bác ở một chi bộ nông thôn

Thời gian qua, nhiều chi bộ trên địa bàn huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sự sáng tạo, chủ động trong triển khai đã đem lại nhiều kết quả tích cực, thể hiện rõ nét qua diện mạo khởi sắc về đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được nâng lên, cùng Đảng bộ hoàn thành Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới.


Tổng số: 236 bài viết - Đang xem trang: 1 / 24

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.