Thứ Hai, ngày 5 tháng 12 năm 2022 - 6:04:25 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đảng bộ xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Hưng Đạo là xã nông nghiệp, nằm ở phía Bắc huyện Tiên Lữ. Những năm qua, xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ xã Hưng Đạo đã tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng, chính quyền; khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân.


Đảng bộ xã Long Hưng, huyện Văn Giang lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Long Hưng là một xã lớn của huyện Văn Giang với tổng diện tích tự nhiên là 846,11 ha, chiếm 11,82% diện tích tự nhiên của huyện. Dân số hiện nay là 15.116 người, với 4.386 hộ cư trú tại 7 thôn. Đảng bộ xã Long Hưng có 529 đảng viên (520 đảng viên chính thức, 09 đảng viên dự bị), sinh hoạt ở 12 chi bộ (trong đó: 03 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ Quân sự, 01 chi bộ Công an và 07 chi bộ khối nông thôn); có 290 đảng viên được trao tặng huy hiệu từ 30 năm tuổi Đảng trở lên.


Đảng bộ xã Đa Lộc làm tốt công tác xây dựng đảng, tiền đề quan trọng để lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị

Đảng bộ xã Đa Lộc (huyện Ân Thi) có 301 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ nông thôn. Đảng viên sinh hoạt tại loại hình chi bộ nông thôn chiếm đa số; tuổi bình quân của đảng viên khu vực nông thôn có xu hướng tăng.


Đảng bộ xã Minh Hải lãnh đạo phát triển kinh tế địa phương

Xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Đảng bộ xã Minh Hải (huyện Văn Lâm) luôn chú trọng lãnh đạo tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân góp phần thay đổi diện mạo địa phương.


Huyện Khoái Châu đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 93A của UBND tỉnh

Đối với vi phạm xây dựng công trình, nhà ở trên đất nông nghiệp thuộc diện phải giải tỏa trên địa bàn huyện Khoái Châu, chỉ trong hơn 6 tháng (từ 8/2021 đến tháng 4/2022), huyện đã giải tỏa 440 trường hợp vi phạm, tăng 300 trường hợp, đạt tỷ lệ 314% so với tổng số vi phạm giải toả được giai đoạn 2017 - 2020; số trường hợp trong danh sách phải giải tỏa là 384 trường hợp, vượt 150% so với chỉ tiêu đã đề ra năm 2021. Một số xã có số lượng trường hợp giải tỏa nằm trong chỉ tiêu giao cao như: Đông Kết, Liên Khê, Tân Dân, thị trấn Khoái Châu. Huyện đã xử lý, giải tỏa được 376/925 trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ các công trình giao thông, đạt tỷ lệ 40,7% số trường hợp đã rà soát.


Đảng bộ huyện Yên Mỹ tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Huyện Yên Mỹ là địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp, dịch vụ nhanh của tỉnh, là địa bàn có nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua. Những năm qua, Huyện ủy luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi cho việc triển khai các công trình, dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh.


Quyết tâm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Quyết tâm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tham nhũng là vấn đề phức tạp của mọi quốc gia trên thế giới, tác động tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế, xã hội với các mức độ khác nhau. Ở Việt Nam, thời gian qua, việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, không ngừng, không nghỉ, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ, bất kể đó là ai, đã và đang đảm nhiệm chức vụ gì, dù nghỉ hưu hay đang đương nhiệm, từ Trung ương đến địa phương... để làm trong sạch Đảng và hệ thống chính trị.


Sự phát triển tư duy lý luận của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ trong thời kỳ đổi mới

Sự phát triển tư duy lý luận của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ trong thời kỳ đổi mới

Đội ngũ cán bộ là nhân tố quyết định hiệu quả hoạch định, bổ sung và tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị. Xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh luôn là công việc hệ trọng hàng đầu của Đảng, được thể hiện bắt đầu từ tư duy lý luận của Đảng.


Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực an sinh xã hội, giảm nghèo

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực an sinh xã hội, giảm nghèo

Việt Nam đang xây dựng hệ thống chính sách xã hội hướng đến toàn dân, bao trùm, toàn diện; tạo cơ hội phát triển cho mọi người dân và không để ai bị bỏ lại phía sau.


Giảm nghèo: Không hô khẩu hiệu, hướng tới sự bền vững, thiết thực

Giảm nghèo: Không hô khẩu hiệu, hướng tới sự bền vững, thiết thực

Giảm nghèo bền vững là việc tạo điều kiện cho người nghèo có khả năng tiếp cận với 5 nội dung cơ bản gồm y tế, giáo dục, điều kiện sống, việc làm và tiếp cận thông tin.


Tổng số: 323 bài viết - Đang xem trang: 1 / 33

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.