Chủ Nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023 - 11:46:26 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Chỉ đạo - Hướng dẫn - Nghiệp vụ

Chỉ đạo - Hướng dẫn - Nghiệp vụ

Kế hoạch Tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thực hiện Công văn số 5020-CV/BTGTW, ngày 21/3/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 1627-CV/VPTU ngày 27/3/2023 “Về việc tiếp tục đẩy mạnh tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng Kế hoạch tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, như sau:


Hưng Yên ban hành Hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền cuộc bầu cử

Ngày 19/4/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Hướng dẫn số 12- HD/BTGTU về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Thêm 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định công bố 23 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.


Hưng Yên ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Kế hoạch số 233-KH/TU về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”.


Hưng Yên: Hướng dẫn công tác văn hóa, văn nghệ năm 2020

Hưng Yên: Hướng dẫn công tác văn hóa, văn nghệ năm 2020

Năm 2020, công tác văn hóa văn nghệ tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể là: Hoạt động phục vụ các lễ kỷ niệm, ngày lễ lớn trong năm; Quản lý và tổ chức lễ hội; Hoạt động chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về văn hóa, văn nghệ.


Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam: Tiếp nhận tác phẩm sân khấu đăng ký xét Giải thưởng sáng tác, quảng bá đợt II


Công văn số 694- CV/BTGTU ban hành ngày 06/7/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về thông tin, tuyên truyền và tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”


Thực trạng và những vấn đề đặt ra từ lễ hội truyền thống hiện nay

Thực trạng và những vấn đề đặt ra từ lễ hội truyền thống hiện nay

Từ nhiều năm nay, các cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh – gia đình văn hóa đã được thực hiện trong cả nước. Nhiều tỉnh, thành phố đã có những việc làm thiết thực đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng, bản, thôn, ấp văn hóa. Bước đầu hình thành một số nghi thức mới trong việc phục hồi bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội, cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, hiếu thảo, thủy chung của dân tộc.


Những vấn đề chung về lễ hội: Di tích trong mối quan hệ với xã hội

Những vấn đề chung về lễ hội: Di tích trong mối quan hệ với xã hội

Để tổ chức thành công các lễ hội truyền thống không thể không có sự đóng góp cực kỳ quan trọng của các di tích - trong tư cách là cơ sở vật chất, là thiết chế văn hóa, di sản văn hóa vật thể chứa đựng các nội dung thực hành văn hóa phi vật thể gắn với lễ hội. Các di tích quen thuộc gần gũi được kể đến gồm: đình, đền, nghè, miếu, quán, phủ ...


Công tác quản lý nhà nước về văn hóa

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa


Tổng số: 44 bài viết - Đang xem trang: 1 / 5

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.