Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023 - 8:47:16 AM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 10/03/2023 - 8:30:24 AM | Lượt xem: 45 | Ngọc Điệp (St)

Việt Nam sẽ chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm của cả hai nước

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Việt Nam sẽ chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm của cả hai nước, duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách thương mại quốc tế Hoa Kỳ Marisa Lago 
Chiều 9/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách thương mại quốc tế Hoa Kỳ Marisa Lago đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chào mừng bà Marisa Lago đến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước trong tương lai.
Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa hai nước ngày càng thực chất hơn, toàn diện hơn, đạt nhiều kết quả hơn nữa trên cơ sở tôn trọng độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.
Nhấn mạnh Việt Nam coi đầu tư nước ngoài là một cấu phần quan trọng của nền kinh tế, Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang nỗ lực xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh công bằng, minh bạch theo nguyên tắc thị trường; đồng thời luôn lắng nghe, đồng hành, và giải quyết những khó khăn vướng mắc của các nhà đầu tư.
Phó Thủ tướng đề nghị bà Marisa Lago giúp kết nối các nhà đầu tư Mỹ, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất, chế tạo chip bán dẫn, công nghệ hàng không, tham gia đầu tư tại Việt Nam; đề nghị hai nước có thể xem xét hợp tác trong các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, chính sách liên quan đến thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực và kỹ năng số cho lực lượng lao động cả trong lĩnh vực công và tư.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Việt Nam sẽ chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm của cả hai nước, duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.
Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Marisa Lago cho biết, chuyến thăm Việt Nam nhằm trao đổi với các bên liên quan về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) và các vấn đề hai bên cùng quan tâm như kinh tế số, chuyển đổi số, đảm bảo chuỗi cung, kinh tế xanh, năng lượng tái tạo.
Đối với khuôn khổ IPEF, Phó Thủ tướng mong muốn quá trình trao đổi giữa các bên về sáng kiến sẽ góp phần thúc đẩy thương mại tự do, cân bằng giữa các quốc gia, cũng như thúc đẩy phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới và mang lại lợi ích cho người dân tất cả các nước tham gia.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/

Bài viết khác:

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gặp Tổng thống Tajikistan và lãnh đạo FAO, UNFPA

Điện mừng 68 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Việt Nam là đối tác có trách nhiệm, tin cậy và ổn định của Bỉ

Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước Việt Nam - Hàn Quốc

Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Italy

Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Ba Lan

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp lãnh đạo IPU và Quốc hội Lào

Đối thoại ASEAN-Mỹ lần thứ 35

Cầu nối hiệu quả phát triển mô hình hợp tác của vùng Kyushu và Việt Nam

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.