Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021 - 4:11:43 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 19/11/2021 - 11:33:05 PM | Lượt xem: 39 | VH(st)

Từ ngày 24.11, Hưng Yên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

Ngày 19.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp trực tuyến với các địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu dự họp
Theo Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 17.11.2021 của UBND tỉnh về tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh có gần 128 nghìn trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Từ ngày 24.11, các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trên toàn tỉnh. Hiện tỉnh được Bộ Y tế cấp 110 nghìn liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer, số vắc xin này sẽ được phân bổ về các địa phương để tiêm cho trẻ em. 
Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương và các sở, ngành liên quan đã phối hợp với ngành y tế chuẩn bị các điều kiện, rà soát lại số trẻ em đúng đối tượng, tuyên truyền cho phụ huynh để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá, ngoài việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch thì tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một giải pháp vô cùng quan trọng. Yêu cầu hàng đầu đợt tiêm vắc xin cho trẻ em là bảo đảm an toàn và đạt tỷ lệ tối đa. Vì vậy, các ngành, cấp, địa phương tham gia tích cực để tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, tuyên truyền, vận động người dân cho con em đi tiêm. Các điều kiện phải được rà soát, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng bảo đảm yêu cầu thực hiện đúng các bước trong quy trình tiêm. Phấn đấu trong vòng một tuần hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho trẻ em với trình tự bắt đầu tiêm cho học sinh cấp THPT, đến cấp THCS và các nhóm đối tượng khác.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Đồng chí Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu dự khánh thành nhà Đại đoàn kết; tặng quà người có công với cách mạng, hộ nghèo tại 2 huyện Kim Động, Khoái Châu

Ngày 2.12, Hưng Yên ghi nhận mới 55 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

Xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn LH (Hàn Quốc)

Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên khoá XIX

Cộng đồng doanh nghiệp chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Hưng Yên dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy, chữa cháy

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt các Quy định, Kết luận, Hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XIII)

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên

Ghi nhận mới 67 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.