Thứ Năm, ngày 29 tháng 9 năm 2022 - 7:10:45 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 25/08/2022 - 4:51:38 PM | Lượt xem: 45 | Le Thu (st)

Triển lãm ảnh “Dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Điện Biên Phủ”

Chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2022), Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) tổ chức triển lãm ảnh “Dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Điện Biên Phủ”.

Nhân dân các dân tộc tham quan triển lãm ảnh “Dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Điện Biên Phủ”.
Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cho biết, triển lãm gồm 66 bức ảnh tư liệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triển lãm được chia thành 3 phân kỳ nội dung.
Theo đó, phân kỳ 1 gồm 10 ảnh với chủ đề “Quê hương, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp” đem đến cho người xem tư liệu đầy đủ về quê hương, gia đình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời cũng khắc họa chân dung người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Phân kỳ 2 gồm 29 bức ảnh có chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến dịch Điện Biên Phủ”, giúp người xem cảm nhận rõ ràng các dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; sự trưởng thành của quân đội chính quy đầu tiên được thành lập năm 1949. Rồi tiếp theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh và Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp quân đội ta đã trải qua những năm tháng “Chiến đấu trong vòng vây” của kẻ thù dần trưởng thành vượt bậc qua từng trận đánh, chiến dịch.
Cùng trong phân kỳ 2, người xem sẽ cảm nhận rõ ràng sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Tổng Tư lệnh, Chỉ huy trưởng mặt trận - Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Và cuối cùng là 27 hình ảnh trong phân kỳ 3 đem đến cho người xem cảm nhận sâu sắc về tình cảm, sự gắn bó của Đại tướng với mảnh đất Điện Biên và sự trân trọng, tin yêu của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đối với Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.
Sau hai ngày mở cửa (từ 23 đến 24/8), triển lãm đã thu hút gần 1.000 người là đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, nhân dân, du khách từ mọi miền Tổ quốc tham quan.
Triển lãm ảnh “Dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Điện Biên Phủ” mở cửa đến hết ngày 5/9.
Nguồn: https://nhandan.vn

Bài viết khác:

Thế giới cùng nhau 'tư duy lại về du lịch'

Thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

Quảng bá văn hóa qua Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022

Giữ gìn di sản cho mai sau

Bảo tồn, phát huy 7 di sản văn hóa dân tộc có nguy cơ mai một

Tháo gỡ "điểm nghẽn" trong phát triển công nghiệp văn hóa

Văn hóa là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế

Khai mạc Tuần Văn hóa -Du lịch Long An năm 2022

Để “Cánh diều” bay cao

Tạo đột phá trong phát triển văn hóa (Tiếp theo và hết) (*)

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.