Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022 - 5:34:00 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 25/07/2022 - 10:35:53 AM | Lượt xem: 52 | Le Thu (st)

Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa: Tri ân người có công với cách mạng

Với nhiều tranh ảnh, video, sách báo, tư liệu, triển lãm nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng.

Trien lam 75 nam den on dap nghia: Tri an nguoi co cong voi cach mang hinh anh 1
Bức ảnh được trưng bày tại triển lãm. (Nguồn ảnh: TTXVN)
Tối 24/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (đơn vị thực hiện) nhấn mạnh triển lãm nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Đây cũng là dịp biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.
Trien lam 75 nam den on dap nghia: Tri an nguoi co cong voi cach mang hinh anh 2
Triển lãm gồm nhiều hình ảnh, tư liệu về quá trình tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Triển lãm gồm các không gian trưng bày chuyên đề, với điểm nhấn là khu triển lãm chung, trưng bày gần 100 tư liệu, hình ảnh nêu bật sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Triển lãm cũng trưng bày một số hoạt động như phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng đã phát triển sâu rộng từ Trung ương đến các địa phương, đạt được hiệu quả thiết thực thể hiện tình cảm trách nhiệm và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xây dựng tu bổ nghĩa trang, công trình tưởng niệm liệt sỹ được chú trọng và đạt được kết quả tích cực.
Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày sách, các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về đề tài thương binh liệt sỹ, gia đình cách mạng và người có công, nổi bật là 22 bức tranh về Mẹ Việt Nam Anh hùng của nữ hoạ sỹ Đặng Ái Việt và 75 tác phẩm tranh cổ động của các tác giả tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ.
Trien lam 75 nam den on dap nghia: Tri an nguoi co cong voi cach mang hinh anh 3
Khách tham quan tại triển lãm. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Khu trưng bày “Toàn xã hội với phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” giới thiệu những hình ảnh, ấn phẩm, băng hình về chương trình xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, chương trình tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chương trình chăm sóc, bố, mẹ, vợ liệt sỹ già yếu cô đơn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, đỡ đầu con liệt sỹ, chương trình chăm sóc người có công với cách mạng...
Bên cạnh đó, triển lãm còn có không gian trưng bày của Bộ Công an, Bảo tàng Hậu cần quân đội và Thủ đô Hà Nội.
Triển lãm kéo dài đến ngày 27/7 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hà Nội. Trong suốt các ngày diễn ra triển lãm, vào lúc 19h30, công chúng sẽ được thưởng thức các chương trình giao lưu nghệ thuật với nội dung về đất nước, phong trào “Uống nước nhớ nguồn và “75 năm đền ơn đáp nghĩa”./.
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn

Bài viết khác:

Văn hóa ứng xử trong thời đại số

Những lưu ý quan trọng về tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022

Đợt phim kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bảo tồn, phát huy các giá trị di sản khảo cổ học

Kiểm soát văn hóa phẩm thời kỳ công nghệ số: Vấn đề cấp bách

Vu lan báo hiếu - ngày lễ của hiếu lễ và tình người

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Phân loại phim theo độ tuổi để bảo vệ trẻ em

Vai trò của công nghiệp văn hóa đối với nền kinh tế quốc dân và sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Kiểm soát văn hóa phẩm thời kỳ công nghệ số

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.