Thứ Bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2022 - 6:44:46 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 24/01/2022 - 9:16:47 PM | Lượt xem: 48 | VH(st)

Tình nguyện vào tâm dịch

Nguyễn Tấn Dũng – chàng sinh viên Trường đại học Y tế Công cộng, người con của quê hương Hưng Yên, với niềm đam mê tình nguyện, chàng trai trẻ đã 4 lần tình nguyện vào vùng tâm dịch để “chia lửa” cùng đội ngũ y, bác sĩ.
Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn tình nguyện Đại học Y tế Công cộng vào miền Nam cùng đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh NVCC)
Sinh ra và lớn lên tại huyện Văn Giang, từ khi còn nhỏ, Dũng đã yêu thích hoạt động Đoàn, Đội, tình nguyện đóng góp vì cộng đồng, xã hội. Nên khi thi đại học, Dũng quyết định chọn ngành Công tác xã hội làm nguyện vọng số một của mình. Hiện tại Dũng đang là sinh viên năm thứ 3 ngành Công tác xã hội của Trường đại học Y tế Công cộng. 
Sẵn sàng dấn thân 
Vào những ngày hè oi ả của tháng 5, ngay khi Bộ Y tế kêu gọi nhân dân cả nước hỗ trợ 2 tỉnh có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cao nhất cả nước Bắc Ninh, Bắc Giang, Dũng đã viết đơn xin tình nguyện về 2 tỉnh này để trợ giúp đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu cùng đẩy lùi dịch bệnh. Chia sẻ về lần đầu chống dịch, Dũng cho biết bản thân cũng có chút lo lắng, sợ không làm tốt công việc nhưng vui nhiều hơn vì được chung sức cùng cả nước trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh. 
Sau khi tâm dịch ở 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang ổn định, trở về cách ly theo quy định, Dũng tiếp tục viết đơn tình nguyện xin vào Nam chống dịch. Ở thành phố Hồ Chí Minh, Dũng cùng với đoàn tình nguyện Trường đại học Y tế Công cộng được phân công hỗ trợ tại các phường của Quận 7. 
Gần 50 ngày trong Thành phố Hồ Chí Minh (từ 17.7.2021 đến 2.9.2021), Dũng đã có nhiều kỷ niệm đẹp khi được chung sống dưới 1 mái nhà cùng các đoàn tình nguyện của các Trường cao đẳng Y Bạch Mai, Cao đẳng Y Thái Bình, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh… và cảm nhận được hơi ấm từ sự quan tâm nhiệt tình của người địa phương nhưng cũng có kỷ niệm buồn đến giờ vẫn khiến chàng trai trẻ chưa thể quên.
“Vào đây hỗ trợ thì ban ngày chúng em đi lấy mẫu còn tối thì đi truy vết f0, gần như chúng em phải trực cả ngày và đêm để hỗ trợ gọi xe cấp cứu cho bệnh nhân. Đợt đầu khi đi truy vết có trường hợp là gia đình của một chị, nhà khá đông người và cả nhà đều là f0. Hai hôm sau chị ấy có gọi nhờ em gọi xe cấp cứu đưa mẹ chị lên tuyến trên vì chuyển biến xấu. 10 phút sau em gọi bảo là xe tới rồi nhưng chị vừa khóc vừa bảo mẹ chị mất rồi. Thật sự lúc ấy em không biết làm cách nào cả, cảm giác bất lực tràn đầy, chỉ biết an ủi, động viên chị cố gắng. Đó là trường hợp đầu tiên khiến em nhớ mãi đến tận giờ, sau này, lực lượng hỗ trợ vào đông hơn thì không còn trường hợp đáng tiếc như vậy nữa” Dũng xúc động kể lại.    Chia tay miền Nam ruột thịt, Dũng trở về Hà Nội cách ly. Hết thời gian cách ly đến ngày 10.9.2021, Tấn Dũng tiếp tục đi lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ tiêm chủng ở phường Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Dũng tham gia phòng, chống dịch tại Thủ đô Hà Nội. (Ảnh NVCC)
Dẫu biết sự đóng góp của mình là nhỏ bé, song Dũng vẫn sẵn sàng cống hiến tất cả những gì mình có cho đất nước và mong những cống hiến đó giúp ích được phần nào đó cho xã hội. 
Tình nguyện là đam mê
Trong chuyến hành trình tình nguyện từ Bắc vào Nam, chàng thanh niên trẻ đã từng gặp phải khó khăn khi thuyết phục bố mẹ. Bởi bố mẹ ai cũng luôn lo lắng cho con mình, đặc biệt là khi biết con mình muốn xông pha vào nơi nguy hiểm. Nhưng rồi khi thấy sự quyết tâm, cố gắng, bố mẹ đã đồng ý và trở thành người truyền động lực cho Dũng mỗi khi cậu thấy mệt trong lúc làm nhiệm vụ. 
Trước đó, Dũng từng là một trong những thành viên tích cực của câu lạc bộ Đội tình nguyện sinh viên – Trường Đại học Y tế Công cộng. Ngoài thời gian học tập trên lớp, Dũng dành thời gian rảnh để tham gia các dự án tình nguyện. Dũng tham gia nhiều dự án tình nguyện như “Mùa hè xanh”, “Xuân yêu thương”, “Đông ấm yêu thương”… chưa mùa tình nguyện nào chàng sinh viên vắng mặt. 
Dũng chia sẻ: Mỗi lần tham gia tình nguyện là một lần trải nghiệm, một bài học về kỹ năng sống và giúp Dũng thêm trân trọng những gì bản thân đang có và có trách nhiệm với gia đình, xã hội. 
Ngoài Dũng ra, còn rất nhiều tấm gương thanh niên sẵn sàng tham gia tình nguyện vì quê hương, đất nước. Thế hệ trẻ ngày nay đã ngày càng khôn lớn, trưởng thành và đã biết tự dặn lòng mình rằng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Bế giảng lớp bồi dưỡng chương trình ngạch chuyên viên K40 năm 2021 tại huyện Văn Lâm

Từ ngày 1 đến 2.6: Tổ chức uống Vitamin A

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Văn Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ân Thi: Sản lượng vải ước thu gần 700 tấn

Tạo không gian xanh cho đô thị

Nông dân xã Tân Dân: Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung

Tuổi trẻ Hưng Yên dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Tạo không gian xanh cho đô thị

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.