Thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022 - 12:34:42 AM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 25/11/2021 - 8:41:14 PM | Lượt xem: 56 | VH(st)

Tỉnh Hưng Yên hợp tác với Tập đoàn Sumitomo mở rộng Khu Công nghiệp Thăng Long II

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 25.11, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã trao đổi bản ghi nhớ về việc hợp tác thúc đẩy dự án Khu Công nghiệp (KCN) Thăng Long II mở rộng (giai đoạn 3). Đây là dấu mốc quan trọng mở ra cơ hội để Hưng Yên tiếp tục mở rộng khu công nghiệp tại tỉnh, nhằm thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản có công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường.
Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) trao đổi bản ghi nhớ về việc hợp tác thúc đẩy dự án Khu Công nghiệp Thăng Long II mở rộng (giai đoạn 3)
Nằm ở phía Bắc tỉnh Hưng Yên, Khu Công nghiệp Thăng Long II có vị trí địa lý khá thuận lợi khi chỉ cách Thủ đô Hà Nội khoảng 30km, cảng Hải Phòng khoảng 70km và cảng nước sâu Quảng Ninh khoảng 110km. Năm 2005, tỉnh Hưng Yên đã cho phép Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long nghiên cứu khảo sát lập dự án và làm chủ đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Thăng Long II với quy mô 219,6 ha. Sau đó, các bên liên doanh đã thống nhất thành lập Công ty TNHH KCN Thăng Long II làm chủ đầu tư trực tiếp quản lý và điều hành dự án.
Trải qua hai giai đoạn đầu tư, đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành việc xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp trên diện tích 345,2 ha và KCN đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư Nhật Bản. Cho đến nay, KCN Thăng Long II đã thu hút 105 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 2,95 tỷ USD. Tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 247 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 95,4%, trong đó có 100 dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, với tổng vốn đầu tư thực hiện khoảng 2,4 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 25.000 lao động và đóng góp ngân sách năm 2020 khoảng 900 tỷ đồng. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn cho biết, để tiếp nhận thêm các nhà đầu tư, tháng 12 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý mở rộng KCN Thăng Long II giai đoạn 3 với diện tích tăng thêm 180,5ha. Trên cơ sở đó, Công ty TNHH KCN Thăng Long II đã hoàn thành thủ tục lập, trình thẩm định và phê duyệt Quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, đồng thời thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án KCN Thăng Long II giai đoạn 3. Hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư dự án KCN Thăng Long II giai đoạn 3 đã được các Bộ, ngành thẩm định và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chia sẻ, khi KCN Thăng Long II và các dự án thu hút đầu tư vào khu công nghiệp đi vào hoạt động ổn định, sẽ tạo ra động lực trong thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp của tỉnh; đồng thời thúc đẩy các ngành dịch vụ, công nghiệp phụ trợ phát triển. Cùng với đó, dự án này sẽ giải quyết thêm nhiều việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động địa phương và đóng góp vào nguồn thu ngân sách Nhà nước.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Cộng đồng người Việt Nam tại nhiều nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Bộ Ngoại giao: Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được 10 đối tác công nhận

Việt Nam - người bạn tin cậy của đất nước và người dân Nam Phi

Kỷ niệm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tổ chức gặp gỡ Xuân Quê hương tại Campuchia

Góp phần nâng tầm đối ngoại đa phương của đất nước

Tạo động lực phát triển mới trong quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Hợp tác về an ninh, kinh tế, thương mại Việt Nam-Lào đạt kết quả tích cực

Việt Nam và Ấn Độ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam tham gia hiệu quả, thực chất tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.