Thứ Hai, ngày 6 tháng 2 năm 2023 - 4:49:06 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 18/11/2022 - 8:20:16 AM | Lượt xem: 141 | Ngọc Điệp (St)

Tích cực rà soát các chế độ, chính sách liên quan đến nhà giáo

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh phụ cấp ưu đãi cho giáo viên; đồng thời tích cực rà soát các chế độ, chính sách liên quan đến nhà giáo để giáo viên có thể yên tâm công tác, làm tốt nhất công việc chuyên môn.

Chiều 17/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với điểm cầu các quận/huyện: Hà Đông, Thanh Trì, Thanh Oai (Hà Nội).
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TT
Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6 đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; khái quát tình hình thực hiện chương trình hành động năm 2022 của đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử. Các đại biểu Quốc hội cũng thông báo với cử tri kết quả giải quyết và trả lời của cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước.
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 21 ngày, từ 20/10 đến ngày 15/11. Quốc hội đã thông qua 6 luật, 3 nghị quyết quy phạm pháp luật, cho ý kiến lần 2 dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); thảo luận lần đầu dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và 6 dự án luật khác.
Quốc hội đã nghe, thảo luận các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4 và kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 3; tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021.
Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong 2,5 ngày về 4 nhóm vấn đề: Lĩnh vực xây dựng; lĩnh vực thông tin và truyền thông; lĩnh vực nội vụ; lĩnh vực thanh tra. Trong đó có 345 lượt đại biểu đăng ký tham gia chất vấn, 149 lượt đại biểu chất vấn, 22 lượt đại biểu tranh luận.
Sau khi lắng nghe một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn đến các cử tri bởi những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết, sự quan tâm đến các vấn đề không chỉ của địa phương mà của thành phố, quốc gia. Với những ý kiến kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng cho biết ghi nhận và tiếp thu đầy đủ, chuyển đến các đơn vị chức năng có trách nhiệm để giải đáp, xử lý.
Thông tin về một số vấn đề giáo dục và đào tạo được quan tâm thảo luận tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, Bộ trưởng cho biết: Trong thời gian diễn ra kỳ họp đã ghi nhận hơn 100 câu hỏi, ý kiến bày tỏ sự quan tâm tới các vấn đề của giáo dục. Đặc biệt tại phiên thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, nhiều ý kiến quan tâm đến vấn đề thiếu giáo viên; giáo viên nghỉ, chuyển việc; chính sách với nhà giáo; vấn đề tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục, các điều kiện phục vụ dạy và học để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018…
Theo Bộ trưởng, những vấn đề cử tri, đại biểu Quốc hội đặt ra cũng chính là những vướng mắc của ngành. Do đó, Bộ GD&ĐT đã có những kiến nghị cụ thể xung quanh những vướng mắc này. Với việc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV đã thống nhất thông qua nâng lương cơ sở cho công chức, viên chức, Bộ trưởng cho rằng, đây là nguồn động viên lớn đối với đội ngũ giáo viên, bởi ngành Giáo dục chiếm đến hơn 70% số viên chức cả nước.
Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh phụ cấp ưu đãi cho giáo viên. Bên cạnh đó, Bộ cũng đang tích cực rà soát các chế độ, chính sách liên quan đến nhà giáo để giáo viên có thể yên tâm công tác, làm tốt nhất công việc chuyên môn./.
Nguồn:https://dangcongsan.vn/ 
 

 

Bài viết khác:

Công bố Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Nhật Bản đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới

Ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học

Số ca nhiễm mới COVID-19 trên thế giới giảm hơn 12 nghìn ca

Châu Á tiếp tục dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới

10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục năm 2023

Nỗ lực vượt khó thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nhật Bản đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới

Tăng cường giám sát chặt chẽ dịch COVID-19 tại các cửa khẩu dịp Tết

Đánh giá đúng nguy cơ dịch bệnh COVID-19, không buông trôi, thả lỏng

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.