Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022 - 6:07:21 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 17/11/2021 - 3:32:12 PM | Lượt xem: 186 | VH(st)

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào đoàn ở cơ sở, anh Vũ Tiến Long, Bí thư Đoàn xã Dân Tiến (Khoái Châu) đã đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của địa phương phát triển, là một trong những đơn vị được đoàn cấp trên đánh giá cao. 
Tháng 8.2020, anh Long được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Dân Tiến. Anh Long chia sẻ: Để tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động, phong trào đoàn, bản thân tôi không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên, tôi luôn tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, mặt mạnh, mặt yếu và những khó khăn của đoàn viên, thanh niên để giữ ngọn lửa nhiệt huyết và lòng đam mê phong trào đoàn của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh công tác chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động, tôi còn tham gia với lực lượng đoàn viên, thanh niên trong từng công việc cụ thể.
Với tinh thần xung kích, từ đầu năm đến nay, Đoàn xã duy trì thực hiện tuyên truyền lưu động 3 lần/tuần các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Trong tháng 3 và tháng 8 năm nay, anh Long đã cùng đoàn viên, thanh niên trong xã thực hiện công trình “Hành trình lốp xe” tại trường tiểu học và trường THCS xã; đóng góp 60 ngày công lao động để thực hiện công trình sân bóng chuyền của xã với diện tích trên 300 m2. Cùng với đó, anh Long và Ban Chấp hành đoàn xã đã đóng góp, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng; vận động các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tặng thiết bị học tập cho 10 học sinh nghèo vượt khó,  với tổng trị giá là 10 triệu đồng; tặng 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi suất quà 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, anh Long vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động khác của địa phương như: Khơi thông dòng chảy, vệ sinh khu vực cách ly của xã, hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19… đạt hiệu quả cao.
Với những việc làm thiết thực, tinh thần nhiệt huyết với phong trào đoàn ở địa phương, anh Long được đoàn viên, thanh niên yêu mến, được cấp uỷ, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Huyện đoàn Khoái Châu ghi nhận, đánh giá cao.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Những điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lao động là vinh quang

Võ Chí Công – Nhà lãnh đạo tiên phong trong sự nghiệp đổi mới

Nữ giám đốc hợp tác xã năng động

Người Cựu chiến binh, thương binh học và làm theo Bác

Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh gương mẫu

Trồng cam thu lãi trên 200 triệu đồng/năm

Nữ thiếu tá công an với công tác xã hội

Cựu thanh niên xung phong nhiệt tình với việc công

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.