Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021 - 6:32:38 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 06/11/2020 - 2:23:53 PM | Lượt xem: 437 | Phạm Minh Hoàng

Thầy giáo Vũ Trọng Uy - Tấm gương tiêu biểu trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Ở Trường Tiểu học Yên Phú (xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), thầy giáo Vũ Trọng Uy luôn là tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, gương mẫu trong mọi công việc, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến.

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên, đúng vào giai đoạn mà bậc học Tiểu học đang có sự dư thừa giáo viên, suốt 6 năm đi dạy hợp đồng những tưởng sẽ bào mòn sự nhiệt tình và tâm huyết của một thầy giáo trẻ. Nhưng không, thầy vẫn hàng ngày đến trường, đem hết  khả năng sư phạm và bầu nhiệt huyết của một giáo viên trẻ truyền thụ cho các thế hệ học trò kiến thức và những hành trang cần thiết của cuộc sống. Dù những lúc đứng trên bục giảng hay trong cuộc sống hàng ngày, ở thầy luôn toát lên một phong cách sống giản dị, nhiệt tình, thân thiện và luôn tận tâm với nghề, không ngừng đưa ra những phương pháp mới trong dạy và học.
Tròn 20 năm gắn bó với nghề, thầy Uy luôn tận tâm và nhiệt huyết với công tác giáo dục. Trong công tác giảng dạy, thầy luôn là người đi đầu tại trường trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài việc thiết kế các bài giảng điện tử, thầy đã tích cực tự học hỏi các kiến thức về công nghệ thông tin để xây dựng các phần mềm phục vụ cho các hoạt động dạy và học, khai thác các ứng dụng dạy học trên nền tảng Internet, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Một số phần mềm tiêu biểu của thầy, như: Phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Đạo đức lớp 5 được xếp loại A cấp huyện, Phần mềm luyện thi Violympic môn Lịch sử lớp 5 được xếp loại B cấp tỉnh; đặc biệt với Phần mềm hỗ trợ dạy và học môn Lịch sử lớp 5, thầy Uy đã đoạt giải Nhì, giải thưởng cao nhất trong Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Hưng Yên năm 2016 và là một trong 70 giải pháp xuất sắc nhất toàn quốc của Hội thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016, được đề cử ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017… Từ đó, tạo được niềm tin tưởng sâu sắc đối với đồng nghiệp, nhà trường, học sinh và đặc biệt là các phụ huynh.
Bên cạnh đó, thầy Uy luôn tích cực tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi của ngành, của tỉnh và huyện tổ chức như: Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp huyện (đạt giải Nhì), Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” và Hội thi “Đọc hay - viết đẹp” cấp huyện (đạt giải Ba)…; đoạt giải Khuyết khích cấp tỉnh các cuộc thi: Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tìm hiểu truyền thống Công đoàn Việt Nam, Cán bộ dân vận với công tác bảo vệ môi trường nông thôn tỉnh Hưng Yên, Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Tìm hiểu Bác Hồ với Hưng Yên - Hưng Yên với Bác Hồ); đoạt giải Nhì cấp huyện cuộc thi tìm hiểu truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giải Ba cấp huyện các cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống quân đội Sáng mãi phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ, Tìm hiểu Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Với những thành tích đạt được, thầy giáo Vũ Trọng Uy đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 5 năm liền trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Ngoài ra, thầy Uy còn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cúp Lao động Giỏi, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen năm 2018.
Phạm Minh Hoàng

Bài viết khác:

Rặng nhãn của cựu chiến binh thôn Phương Đường

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chấp hành viên trẻ vững chuyên môn nghiệp vụ

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

"Làm theo mệnh lệnh trái tim", nỗ lực quyết tâm "hết dịch mới về"

Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

Ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên - Điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường Minh Đức

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.