Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023 - 9:54:19 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 03/02/2023 - 9:18:44 AM | Lượt xem: 132 | VH(st)

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn

Hiện nay, nhiều người sau khi uống bia, rượu vẫn tự lái xe tham gia giao thông, trong đó đã có những trường hợp lái xe không tỉnh táo, gây tai nạn giao thông. Để ngăn chặn tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia, từ ngày 15/11/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân 2023. Trong đó, thực hiện các biện pháp siết chặt, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn. 
Phòng CSGT (Công an tỉnh) kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến QL.39
Thiếu tá Nguyễn Tiến Thanh, Đội trưởng Đội Tham mưu, phòng CSGT (Công an tỉnh) cho biết: Để thực hiện hiệu quả chuyên đề này, ngoài sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, ngành chức năng còn sử dụng các phương tiện kỹ thuật, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đối với những địa bàn trọng điểm như khu đô thị, các tuyến quốc lộ, các đội tuần tra, kiểm soát giao thông của phòng tập trung lực lượng tại các vị trí trọng yếu để tiến hành đo nồng độ cồn. Ngoài lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cố định, còn có lực lượng điều khiển mô tô nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát quanh khu vực các quán ăn, để kịp thời phát hiện những trường hợp điều khiển phương tiện có dấu hiệu say xỉn, qua đó tiến hành kiểm tra, xử lý. 
Thực hiện đợt cao điểm xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tập trung vào 4 nhóm hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó, hành vi vi phạm nồng độ cồn được đặc biệt quan tâm. Sau hơn 2 tháng ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân 2023, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức hơn 1 nghìn ca tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, qua đó dừng, kiểm tra hàng nghìn lượt phương tiện các loại. Quá trình kiểm tra đã phát hiện và xử lý gần 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở thì đối với xe mô tô, xe gắn máy bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22-24 tháng, đối với người điều khiển xe ô tô, bị phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.
Tại thành phố Hưng Yên, công tác tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn những ngày qua được lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện khép kín. Trung tá Nguyễn Đức Dũng, Đội trưởng Đội CSGT (Công an thành phố Hưng Yên) cho biết: Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 31/1/2023, lực lượng CSGT thành phố đã phối hợp với Cục CSGT tập trung xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn; đồng thời tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn... nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia. Qua việc khép kín tuần tra, kiểm soát, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT thành phố đã phát hiện và xử lý gần 100 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
Tại huyện Tiên Lữ, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng CSGT đã tuần tra, kiểm soát, xử lý nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm của huyện. Đại úy Nguyễn Đức Anh, Đội trưởng Đội CSGT (Công an huyện Tiên Lữ) cho biết: Thực hiện kế hoạch xử lý nồng độ cồn, lực lượng CSGT Công an huyện tập trung kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe vào khung giờ cao điểm trưa, tối tại trung tâm huyện và các tuyến giao thông trọng điểm trong huyện với quyết tâm xử lý cơ bản triệt để các trường hợp sau khi sử dụng rượu, bia tham gia giao thông. Qua hơn 2 tháng cao điểm, đội đã xử lý trên 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường. Tiếp tục giữ ATGT trên địa bàn, ngoài xử lý chuyên đề nồng độ cồn, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm khác.
Công an huyện Yên Mỹ kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện qua địa bàn
Thượng tá Trần Công Quyền, Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh) cho biết: Trong thời gian tới, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với mục tiêu “lập lại trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và người thực thi pháp luật về giao thông”, phấn đấu giảm tai nạn giao thông và giảm số người chết do tai nạn giao thông; tập trung xử lý triệt để, quyết liệt, xuyên suốt vi phạm về nồng độ cồn, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong Nhân dân “đã uống rượu, bia thì không lái xe”
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Mùa săn con vờ ngoài sông Hồng

Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch đặc biệt lớn

Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Giao ban công tác dân vận quý I

Thị xã Mỹ Hào: Giải vô địch bóng chuyền nam

Nỗ lực đẩy lùi tai nạn giao thông

Đại hội đại biểu Hội Làm vườn và Nuôi ong tỉnh lần thứ IV

Đẩy mạnh, đôn đốc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Công bố nhãn hiệu tập thể “Dược liệu Nghĩa Trai”

Hội nghị lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với thanh niên

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.