Thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022 - 1:17:27 AM
Trang chủ » Lịch sử, truyền thống » Tin tức hoạt động
Đăng ngày: 10/09/2015 - 8:15:52 AM | Lượt xem: 1102 | T(vietnamplus)

Ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” tại Mông Cổ

Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ và Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại" của tác giả Sonomish Dashtsevel tại Nhà sách Internom ở thủ đô Ulan Bator.

Cuốn sách 'Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại' ra mắt đọc giả Mông Cổ đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Phan Đăng Đương đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của giáo sư, tiến sỹ Dashtsevel, một người bạn chân thành của nhân dân Việt Nam, đã dành cả cuộc đời nghiên cứu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Đặc biệt, cuốn sách "Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại" của tác giả Dashtsevel được xuất bản và ra mắt đọc giả Mông Cổ đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam.

Giáo sư, tiến sỹ Dashtsevel đã dịch nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam sang tiếng Mông Cổ, trong đó có tác phẩm "Truyện Kiều"của Nguyễn Du và tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Phan Đăng Đương nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ, Người đã cùng với Chủ tịch Iu. Sedenbal đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị và truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mông Cổ.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng cuốn sách sẽ góp phần đưa nhân dân Mông Cổ, nhất là giới trẻ, đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh, để giúp họ hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Mông Cổ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam và một số học giả lão thành Mông Cổ cho rằng cuốn sách "Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại" không chỉ là một tác phẩm văn học có giá trị mà còn là một nhịp cầu hữu nghị giữa nhân dân hai nước Mông Cổ-Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa nhân dân hai nước./.
(Theo vietnamplus)
 

Bài viết khác:

Nguyễn Phong Sắc – Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Hoạt động đối ngoại của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam giai đoạn 1960 - 1975

Vùng đất Hưng Yên với những biến đổi về địa giới hành chính

Những đóng góp của đồng chí Hồ Tùng Mậu trên các cương vị ở Liên khu IV và Thanh tra Chính phủ (1945-1951)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tấm gương mẫu mực về phẩm chất đạo đức cách mạng

Hơn 11.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 21/8

Võ Nguyên Giáp với “Thủ đô“ của khu giải phóng

Bài học về lòng yêu nước và đại đoàn kết toàn dân tộc trong Cách mạng Tháng Tám với công cuộc chống đại dịch COVID-19 hiện nay

Cách mạng Tháng Tám – Đỉnh cao hội tụ sức mạnh “ý Đảng, lòng Dân”

Sức sống trường tồn của Cách mạng tháng Tám với dân tộc Việt Nam

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.