Thứ Bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2022 - 5:58:40 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 09/09/2021 - 2:32:29 PM | Lượt xem: 312 | Hữu Chất

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tích cực, chủ động tham gia xây dựng công tác Hội vững mạnh toàn diện, góp sức dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh là một trong những nội dung trọng tâm của Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ (Hưng Yên), gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ luôn chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên nhiều giải pháp để bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ đã tích cực chỉ đạo triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên, góp phần giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Cựu chiến binh Việt Nam, gương mẫu trong thực hiện quy chế, quy định, kỷ luật của cơ quan, đơn vị; chủ động tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Hội đã xây dựng và duy trì tốt mối đoàn kết nội bộ, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động; tăng cường mối quan hệ mật thiết với các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân.

Đặc biệt, Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ đã chú trọng quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của Hội, trong đó tập trung vào phong trào “3 trọng tâm” (đồng thuận cao - phong trào rộng - hiệu quả tốt) và phong trào “3 xây 2 có” (xây dựng tinh thần đoàn kết tốt, xây dựng các phong trào thi đua tốt, xây dựng các mô hình tự quản tốt; có trọng tâm, trọng điểm; có hiệu quả tốt). Đến nay, Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tổ chức tốt các mô hình tự quản về an ninh trật tự với 89 tổ tại các chi, phân hội; thành lập và duy trì hiệu quả mô hình tự quản về giữ gìn an toàn giao thông. Thành lập 89 tổ hòa gải, 89 tổ dân vận khéo của các phân, chi hội và 55 tổ dân vận khéo phối hợp với các đoàn thể khác, đem lại hiệu quả thiết thực trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Các cấp Hội trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Duy trì hoạt động của 89 tổ vệ sinh môi trường tại các chi, phân hội, đã góp phần đáng kể vào công tác bảo vệ môi trường khu dân cư; 100% cán bộ, hội viên đã tham gia góp quỹ vệ sinh môi trường. Phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”. Hội Cựu chiến binh huyện chú trọng chỉ đạo các cấp hội triển khai hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Chủ trương đó đã nhận được sự đồng thuận, tham gia tích cực của cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện. Các hội viên đã hiến tặng hơn 20.733 m2 đất, trên 8 tỷ đồng cùng 11.329 ngày công lao động công ích, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Một trong những nhiệm vụ công tác Hội được đông đảo hội viên hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đó là nhiệm vụ phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội viên, góp phần tích cực thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội luôn động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện giảm nghèo; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tận dụng các nguồn lực và sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền địa phương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với cựu chiến binh để đẩy mạnh phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Kinh tế phát triển, hoạt động nghĩa tình cũng thường xuyên được quan tâm chăm lo, nhiều cơ sở Hội phát động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hội viên nghèo. Hội đã vận động hội viên quyên góp từ thiện hơn 200 triệu đồng, 500 ngày công lao động để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho cán bộ hội viên khó khăn về nhà ở.

Để có được kết quả trên là nhờ tinh thần thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao của từng đồng chí trong Ban Chấp hành; sự đoàn kết, phát huy phẩm chất của người lính cụ Hồ trong thời bình, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước của từng đồng chí cán bộ, hội viên cựu chiến binh, góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Ðảng, Nhà nước. Với kết quả đó, 20/20 tổ chức cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh. Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ được đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt trong sạch vững mạnh; nhiều tập thể, cá nhân được cấp ủy, chính quyền các cấp khen thưởng; năm 2020, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào dân vận khéo.

HC

Bài viết khác:

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

Tấm gương vượt khó của cô học trò khuyết tật ở Phù Cừ

“Người hùng” xứ Nhãn xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao

Phụ nữ xã Việt Hòa học và làm theo Bác

Nữ bưu tá tận tụy với công việc

Cựu chiến binh bám đất làm giàu

Em Trần Hà Trang đoạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn vật lý

Người đưa giải pháp công nghệ cho ngành chăn nuôi

Ông chủ cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ thôn Thụy Lân

Bí thư đoàn xã năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.