Chủ Nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023 - 6:49:06 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 24/11/2022 - 10:48:31 AM | Lượt xem: 52 | VH(st)

Phát động Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. Lễ Phát động được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại lễ phát động, lãnh đạo BHXH Việt Nam kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia hỗ trợ, trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó tập trung hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, người thuộc hộ nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình, người yếu thế trong xã hội chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn khác. 
Dự kiến Chương trình phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước; trao tặng 200 suất quà, trị giá 1.000.000 đồng/suất đến 200 bệnh nhân nằm điều trị tại 10 bệnh viện tuyến Trung ương trong dịp Xuân Quý Mão 2023 tới đây.
Tại lễ phát động, ngành BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT có trị giá trên 3 tỷ đồng đến người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 
Lãnh đạo BHXH tỉnh trao sổ BHXH và thẻ BHYT tặng người có hoàn cảnh khó khăn
Ngay tại lễ phát động, BHXH tỉnh Hưng Yên đã trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Có 5 đơn vị đăng ký hỗ trợ tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Trong đó, Tổng công ty may Hưng Yên – Công ty phổ phần đăng ký tặng 100 sổ BHXH với thời gian đóng 12 tháng và cam kết sẽ hỗ trợ các năm tiếp theo; Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên đăng ký tặng tặng 50 sổ BHXH, 50 thẻ BHYT thời hạn 1 năm, dự kiến công ty sẽ hỗ trợ trong thời gian 10 năm; Bưu điện tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Bắc Hưng Yên và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hưng Yên mỗi đơn vị tặng 6 sổ BHXH thời hạn 6 tháng…
Lễ Phát động  nhằm  lan tỏa và nhận được sự tham gia tích cực của cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng như cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Hội văn học Nghệ thuật Hưng Yên: Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI

Phong phú, đa dạng nguồn hàng thực phẩm

Tuổi trẻ Hưng Yên hăng hái lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

Hội đồng hương Hưng Yên tại Hải Dương gặp mặt đầu Xuân

Ban liên lạc Tỉnh ủy viên hưu trí gặp mặt đầu Xuân

Gặp mặt các đồng chí Tỉnh ủy viên hưu trí, cán bộ chủ chốt tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn

Bảo đảm an toàn khi nuôi chó thả rông

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.