Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022 - 4:29:57 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 29/03/2022 - 8:57:01 AM | Lượt xem: 86 | VH(st)

Ông chủ cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ thôn Thụy Lân

Sinh ra ở làng nghề mộc Thụy Lân, xã Thanh Long (Yên Mỹ), anh Nguyễn Văn Trường luôn nung nấu ước mơ làm giàu từ nghề truyền thống. Năm 2001, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Trường bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề mộc với số vốn ít ỏi vay mượn từ bạn bè, người thân. Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Trường Năm của gia đình anh ngày càng phát triển. Đến nay, gia đình anh đã có 3 xưởng sản xuất đồ gỗ rộng khoảng 3.000m2 với nhiều máy móc hiện đại. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh xuất ra thị trường trên 100 sản phẩm các loại, trong đó chủ yếu là mộc dân dụng và đồ thờ.
Anh Nguyễn Văn Trường giới thiệu sản phẩm đồ gỗ của gia đình
Để giữ gìn, bảo vệ và phát triển thương hiệu, anh Trường không chỉ quan tâm đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại mà còn luôn lấy chữ tín làm tôn chỉ mục đích và phương châm hoạt động. Anh Trường chia sẻ: Tôi luôn quan tâm bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho công nhân, lao động đồng thời tích cực tìm kiếm những mẫu hàng có tính thẩm mỹ cao, phù hợp thị hiếu khách hàng. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, tôi đã đầu tư nhiều máy móc hiện đại, trong đó đặc biệt là 3 máy đục CNC trị giá hàng tỷ đồng. Nhờ vậy, những sản phẩm do cơ sở của tôi chế tác và sản xuất đều được chạm trổ tinh xảo, tỉ mỉ để khi hoàn thành trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu trong sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, cơ sở của gia đình tôi đang tạo việc làm thường xuyên cho 50 công nhân, lao động làm việc trực tiếp tại xưởng. Doanh thu bình quân từ sản xuất, kinh doanh đồ mộc của gia đình tôi đạt trên 15 tỷ đồng/năm, lợi nhuận thu được khoảng 1,5 tỷ đồng/năm.  
Anh Trường là một tấm gương điển hình trong nỗ lực làm giàu từ nghề mộc truyền thống của quê hương thôn Thụy Lân. Không chỉ quan tâm phát triển sản xuất, kinh doanh, anh Trường còn luôn hỗ trợ, giúp đỡ và tạo động lực để nhiều thanh niên trong thôn gắn bó, làm giàu từ nghề mộc. Hiện nay, anh Trường sở hữu cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ gỗ lớn nhất nhì ở làng nghề mộc Thụy Lân và là một nhân tố tích cực trong xây dựng, bảo vệ, phát triển thương hiệu “Mộc Thụy Lân” trên thị trường…
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Nữ thiếu tá công an với công tác xã hội

Cựu thanh niên xung phong nhiệt tình với việc công

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

Tấm gương vượt khó của cô học trò khuyết tật ở Phù Cừ

“Người hùng” xứ Nhãn xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao

Phụ nữ xã Việt Hòa học và làm theo Bác

Nữ bưu tá tận tụy với công việc

Cựu chiến binh bám đất làm giàu

Em Trần Hà Trang đoạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn vật lý

Người đưa giải pháp công nghệ cho ngành chăn nuôi

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.