Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022 - 5:25:37 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 28/06/2022 - 9:06:47 AM | Lượt xem: 71 | VH(st)

Nữ thiếu tá công an với công tác xã hội

Đồng chí Thiếu tá Đào Thị Phương Liên, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thanh tra Công an tỉnh chia sẻ: Là đảng viên, tôi luôn tâm niệm phải gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua, có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng.
Đồng chí Thiếu tá Đào Thị Phương Liên
Năm 2021, đồng chí đã cùng Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình của Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị khác thực hiện các chương trình thiện nguyện, chung sức cùng cộng đồng như: Tặng quà cho các cháu là con cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ tiêu thụ nông sản trong và ngoài tỉnh cho những địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân phải cách ly y tế vì dịch Covid-19…
Đặc biệt quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường, cá nhân đồng chí có nhiều ý tưởng sáng tạo, được áp dụng tại đơn vị. Nhằm nâng cao nhận thức và ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm môi trường do pin gây ra, đồng chí đã báo cáo và nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị để xây dựng và ra mắt mô hình thùng thu gom pin đã qua sử dụng. Đồng chí dành thời gian để nghiên cứu, tìm tòi, biên tập, in ấn và phát trên 500 tờ rơi tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ trong và ngoài đơn vị về việc thu gom pin đã qua sử dụng. Ngay sau khi ra mắt, mô hình nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cán bộ, hội viên phụ nữ cũng như cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Thùng thu gom pin được đặt tại vị trí dễ quan sát, thuận tiện. Sau khi tiếp nhận, số pin đã qua sử dụng sẽ được chuyển đến nơi xử lý rác thải độc hại để xử lý theo quy định.
Năm 2022, thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh, hưởng ứng đợt ra quân mỗi cán bộ, hội viên trồng, chăm sóc 1 cây xanh tại đơn vị, đồng chí đã tích cực tham gia và tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức những việc thiết thực, ý nghĩa như: Trồng thêm cây xanh tại đơn vị, tạo môi trường làm việc xanh... Đồng chí còn có sáng kiến xây dựng “Tủ áo dài 0 đồng” để tặng phụ nữ nghèo. Sáng kiến này nhận được sự tham gia, ủng hộ của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong và ngoài lực lượng công an, kết quả thu được gần 300 chiếc áo dài, tặng cho Hội Liên hiệp phụ nữ 3 xã trong tỉnh...
Với những thành tích trong công việc và các hoạt động phong trào, đồng chí Đào Thị Phương Liên nhiều lần được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng, biểu dương.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Những điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lao động là vinh quang

Võ Chí Công – Nhà lãnh đạo tiên phong trong sự nghiệp đổi mới

Nữ giám đốc hợp tác xã năng động

Người Cựu chiến binh, thương binh học và làm theo Bác

Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh gương mẫu

Trồng cam thu lãi trên 200 triệu đồng/năm

Cựu thanh niên xung phong nhiệt tình với việc công

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

Tấm gương vượt khó của cô học trò khuyết tật ở Phù Cừ

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.