Thứ Bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2022 - 5:44:31 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 13/12/2021 - 8:20:37 PM | Lượt xem: 154 | VH(st)

Những phong trào thi đua của cán bộ, chiến sỹ Chi bộ Tổng hợp

Với những cách làm thiết thực, Chi bộ Tổng hợp (Công an huyện Văn Giang) đã và đang thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05) gắn với việc thực hiện phong trào Công an Nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.
Chi bộ Tổng hợp (Công an huyện Văn Giang) triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị
Chi bộ Tổng hợp có 14 đảng viên. Những năm qua, Chi ủy đã xây dựng kế hoạch, đề ra những nội dung, biện pháp phù hợp với đặc điểm của đơn vị để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 và phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng... Theo đó, Chi bộ thường xuyên đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với các phong trào, cuộc vận động lớn của CAND vào sinh hoạt định kỳ, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ đơn vị về những giá trị, ý nghĩa lý luận và thực tiễn 6 điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng CAND trong công tác, chiến đấu, sinh hoạt hằng ngày.
Nhờ triển khai thực hiện tốt lời Bác dạy, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo, đối với Nhân dân phải kính trọng, lễ phép”, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên của Đội Tổng hợp đều có thái độ hòa nhã, gần gũi khi tiếp xúc với Nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa công sở. Hằng năm, chi bộ có từ 10 đến 12 lượt đảng viên được ghi danh vào sổ ghi đảng viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ năm 2016 đến nay, Chi bộ đã tham mưu với Đảng ủy Công an huyện khen thưởng trên 300 lượt tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và công tác chuyên môn nhằm nhân rộng điển hình gương người tốt, việc tốt. 
Trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Đội Tổng hợp được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu tham gia các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ Nhân dân các vùng bị lũ lụt… Cùng với đó, đơn vị phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ (Công an huyện) nhận bảo trợ Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Giới, xã Xuân Quan và bảo trợ nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện… Những hoạt động này đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với lực lượng công an, giúp Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND ở Chi bộ Tổng hợp đã có những chuyển biến và đạt nhiều kết quả tích cực, xuất hiện nhiều gương điển hình học và làm theo Bác như các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, Nguyễn Thị Hưởng…
Đại úy Phạm Thành Huy, Bí thư Chi bộ Tổng hợp cho biết: Thời gian tới, Chi bộ tiếp tục thực hiện việc ghi danh vào sổ ghi đảng viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì việc cho đảng viên đăng ký nội dung, phần việc làm theo Bác và có đánh giá để làm căn cứ xếp loại đảng viên, qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần, việc làm theo gương Bác, đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05 trở thành nền nếp, tác phong trong công việc và sinh hoạt của từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.
Với việc nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đã góp phần giúp Đội Tổng hợp hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hằng năm, 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm quy trình công tác bị kỷ luật, Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Năm 2020, Chi bộ Tổng hợp được Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Giang khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

Tấm gương vượt khó của cô học trò khuyết tật ở Phù Cừ

“Người hùng” xứ Nhãn xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao

Phụ nữ xã Việt Hòa học và làm theo Bác

Nữ bưu tá tận tụy với công việc

Cựu chiến binh bám đất làm giàu

Em Trần Hà Trang đoạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn vật lý

Người đưa giải pháp công nghệ cho ngành chăn nuôi

Ông chủ cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ thôn Thụy Lân

Bí thư đoàn xã năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.