Thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022 - 1:02:37 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 04/03/2021 - 7:59:31 AM | Lượt xem: 414 | Nguyễn Liên

Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

5 năm qua, với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ hưu trí thành phố Hưng Yên, bà Bùi Thị Mai đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, chia sẻ và giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trăn trở trước những mảnh đời kém may mắn nên dù đã bước sang tuổi 74, bà Bùi Thị Mai vẫn miệt mài kết nối những tấm lòng hảo tâm với những cảnh đời nghèo khó, bệnh tật. Với phương châm giúp đỡ người khác theo khả năng của mình, những năm qua, bà Mai đã nhận bảo trợ 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.400.000/năm. Bên cạnh đó, bà còn vận động người thân trong gia đình tích cực làm công tác thiện nguyện. Mỗi năm vào dịp tết Nguyên đán hay Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, bà cùng với người thân trong gia đình tặng các hội viên nghèo, các gia đình chính sách, các cháu với số tiền từ 10 đến 15 triệu đồng/năm.

Để có nguồn kinh phí tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, bà Mai kiên trì thực hành tiết kiệm bằng hình thức “nuôi heo đất”. Mỗi ngày bà tiết kiệm từ 5 - 10 nghìn và định kỳ sáu tháng, một năm bà Mai mổ lợn để lấy tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những việc làm nhân đạo, từ thiện của bà Mai đã và đang lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, tinh thần “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”  đến những người thân trong gia đình và các hội viên trong chi hội cán bộ hưu trí thành phố. Trên hành trình làm công tác nhân ái của bà luôn có sự ủng hộ, đồng hành của những người thân và các hội viên trong chi hội. Noi theo tấm gương của mẹ về lòng nhân ái, người con của bà Mai cũng đã nhận bảo trợ một cháu nhỏ và một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 3,6 triệu/năm. Đồng thời cùng bà tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do Hội phụ nữ thành phố phát động. Bên cạnh đó, ngoài tập thể chi Hội, các cá nhân hội viên trong chi Hội đã nhận bảo trợ thường xuyên hàng tháng đối với 6 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền bình quân 7, 2 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, để góp phần cùng cả nước chung tay phòng chốnng dịch Covid-19, vừa qua, gia đình bà Mai đã ủng hộ 5 tạ gạo, 10 thùng mì tôm, 25 lít dầu ăn trị giá 10 triệu đồng.

Những việc làm nhân ái, thiết thực của bà Bùi Thị Mai đã góp phần động viên, khích lệ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm liền, bà Bùi Thị Mai được các cấp khen thưởng vì có thành tích trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ. Năm 2020, bà vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015-2020. Với bà Mai, niềm hạnh phúc lớn nhất là giúp đỡ được những mảnh đời không may mắn có động lực vươn lên trong cuộc sống bởi theo bà  “Hạnh phúc là biết sẻ chia, cho đi là còn mãi”.

Liên Phương

 

 

Bài viết khác:

Ông Vũ Công Ninh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Những phong trào thi đua của cán bộ, chiến sỹ Chi bộ Tổng hợp

Rặng nhãn của cựu chiến binh thôn Phương Đường

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chấp hành viên trẻ vững chuyên môn nghiệp vụ

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

"Làm theo mệnh lệnh trái tim", nỗ lực quyết tâm "hết dịch mới về"

Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.