Thứ Năm, ngày 29 tháng 9 năm 2022 - 6:51:37 PM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 13/07/2022 - 3:48:44 PM | Lượt xem: 66 | Ngọc Điệp (St)

Nâng cao hợp tác Việt Nam-Lào trong lĩnh vực xây dựng

Sáng 13/7, Bộ Công chính và Vận tải Lào đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm về nhiều nội dung trong lĩnh vực xây dựng.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị (bên phải) và Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào Viengsavath Siphandone ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ. (Ảnh: Thành Đạt
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính sách về quản lý dự án đầu tư xây dựng, quản lý hợp đồng, quản lý chi phí đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng.
Hai bên cũng trao đổi về việc hỗ trợ cán bộ quản lý của Bộ Công chính và Vận tải Lào sang đào tạo, tập huấn tại Việt Nam hoặc Bộ Xây dựng Việt Nam cử chuyên gia sang hỗ trợ đào tạo cho cán bộ quản lý của Lào; tạo điều kiện thuận lợi cho các Tổng Công ty thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam đang triển khai đầu tư, xây dựng các dự án tại Lào theo luật pháp của Lào nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường của hai nước; tạo điều kiện thuận lợi cho Viện nghiên cứu, Tổng công ty Xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam tham gia vào các dự án quy hoạch tổng thể các thành phố, xây dựng cơ sơ hạ tầng và triển khai khu dân cư tại Lào và Việt Nam.
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Thành Đạt)
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong những năm qua, quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào là quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện. Quan hệ đặc biệt này được Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào cũng như hai Chính phủ của hai quốc gia luôn coi trọng. Các chuyến viếng thăm của lãnh đạo cấp Nhà nước của hai nước nói chung và của các Bộ ngành nói riêng, trong đó có Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào đã góp phần nâng cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào và hợp tác trong lĩnh vực xây dựng.
Tại Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Lào, nội dung ghi nhớ hợp tác về xây dựng giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào tiếp tục được đưa vào Thỏa thuận kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào năm 2022 để triển khai thực hiện.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định, Bộ Xây dựng Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm chia sẻ các nội dung liên quan đến lĩnh vực xây dựng mà phía Lào quan tâm.
Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị (bên phải) tặng quà lưu niệm Bộ Công chính và Vận tải Lào.
Về phần mình, Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào Viengsavath Siphandone cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Xây dựng Việt Nam. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đúng dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hai nước đang tưng bừng tổ chức các hoạt động để kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào và Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.
“Tôi hoàn toàn nhất trí những nội dung của Bộ trưởng Xây dựng Việt Nam chia sẻ, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh nâng cao nội dung hợp tác giữa hai Bộ của hai nước trong thời gian tới”, Bộ trưởng Giao thông và Công chính Lào Viengsavath Siphandone nói.
Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào Viengsavath Siphandone (bên trái) tặng quà lưu niệm Bộ Xây dựng Việt Nam.
(Ảnh: Thành Đạt)
Cũng tại buổi làm việc, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Công chính và Vận tải Lào đã ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với Bộ Công chính và Vận tải Lào trong lĩnh vực xây dựng.
Bộ trưởng Xây dựng Việt Nam đề nghị hai Bộ phối hợp thực hiện để triển khai các nội dung đã ký kết ngày hôm nay một cách cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
“Trong khả năng của mình, Bộ Xây dựng Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai Bộ và triển khai hiệu quả, thành công các nội dung hai bên đã ký kết”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định.

Nguồn: https://nhandan.vn/

Bài viết khác:

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Quan hệ Việt Nam và Thái Lan tiếp tục củng cố và phát triển

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển toàn diện, thực chất

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn cho nhiều Tập đoàn lớn của Hoa Kỳ

Quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam-Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết và hợp tác vì hòa bình

Việt Nam bác bỏ những nội dung sai sự thật của một số tổ chức nhân quyền nước ngoài

Việt Nam tham gia điều hành Phiên thảo luận chung Đại hội đồng LHQ Khóa 77

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng ở Ba Lan

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.