Thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 năm 2021 - 2:55:50 AM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 13/10/2021 - 8:06:21 PM | Lượt xem: 24 | VH(st)

Kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai

Ngày 13.10, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13.10) và Ngày ASEAN quản lý thiên tai theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên
Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh dự tại điểm cầu Hưng Yên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai; những tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai đã và đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam, những giải pháp thích ứng, giảm nhẹ được đề xuất, kiến nghị nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của thiên tai đến đời sống, sản xuất, sức khỏe của con người.
Với chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép", Việt Nam muốn nhấn mạnh đến toàn cầu nói chung và khu vực ASEAN nói riêng hiện nay đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và diễn biến phức tạp, cực đoan của thiên tai trên quy mô toàn cầu. Do vậy, cần có những giải pháp thích hợp, trong đó quan trọng nhất và có tính quyết định chính là hợp tác.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai nhấn mạnh đến sự tác động, ảnh hưởng lẫn nhau giữa các quốc gia, lãnh thổ khi xảy ra rủi ro thiên tai. Chính vì vậy, “Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép”, là quan điểm của Việt Nam đề ra để xây dựng khối đoàn kết, tạo nên sức mạnh chung và cũng chính là chìa khóa để giúp các quốc gia vượt qua dịch bệnh, rủi ro.
Liên quan đến trách nhiệm trong quản lý thiên tai, Việt Nam luôn là nước chủ động chia sẻ kinh nghiệm tại các diễn đàn của Ủy ban ASEAN về giảm thiểu rủi ro, thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời chủ động phối hợp với các nước trên thế giới, gắn bó chặt chẽ với các quốc gia thành viên ASEAN xây dựng Chương trình công tác Hiệp định ASEAN về Quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp giai đoạn 2021-2025.
Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã ra mắt Quỹ phòng, chống thiên tai Trung ương. Đồng thời, vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trong năm 2020 tại Việt Nam.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hưng Yên năm 2021

Hội nghị xúc tiến thương mại sản phẩm cây có múi và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên năm 2021

Phát hiện 2 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung, trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh

Khai trương Trung tâm giám sát, điều hành thông minh thành phố Hưng Yên

Họp liên ngành thông tin về kết quả tổ chức thi hành án và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Hội nghị lần thứ VI, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo - VNPT Hưng Yên Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 và khai trương Trung tâm Điều hành giáo dục

Bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến

Xã Hải Triều “Thắp lửa” khuyến học, khuyến tài

Trao máy tính tặng các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.