Thứ Hai, ngày 6 tháng 2 năm 2023 - 3:41:40 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Văn bản Chỉ đạo - Hướng dẫn - Nghiệp vụ
Đăng ngày: 24/06/2021 - 5:32:47 PM | Lượt xem: 13057 | Đỗ Văn Sơn

Hưng Yên triển khai, tổ chức thực hiện Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị

Ngày 23/6/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Công văn số 351-CV/TU về việc triển khai, tổ chức thực hiện Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trong giai đoạn hiện nay và thực hiện nghiêm Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp thực hiện tốt các công việc sau:

Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được. Tiếp tục chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và triển khai các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các địa phương có mật độ dân số cao, nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang tái xuất hiện dịch để sớm ngăn chặn, đẩy lùi; không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo triệt để tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên bảo đảm đầy đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch. Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thu nông sản cho nông dân, nhất là nông sản sắp đến mùa thu hoạch. Chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng đầu cơ, tăng giá bất thường.

Tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những vướng mắc về mặt pháp lý trong việc huy động các nguồn lực phòng, chống dịch. Tổ chức tốt việc tiêm vắc-xin cho các đối tượng theo quy định, tuyệt đối không để lãng phí vắc-xin. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người từ các địa phương có dịch vào địa bàn tỉnh.

Tiếp tục động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt, những cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, nhất là lợi ích của việc tiêm vắc-xin, tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải gương mẫu đi đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị, lĩnh vực mình phụ trách.

Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nắm tình hình triển khai thực hiện và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện công văn.

ĐVS

 

 

Bài viết khác:

Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số nội dung Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Những điểm mới về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị

Hồ Sơ đăng ký xét tuyển hệ cao cấp lý luận chính trị và lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị năm 2022, ban hành Kèm theo Công văn số 704-CV/BTCTU ngày 25/3/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Đề cương tuyên truyền Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 25/9/2021 của Ban Bí thư

Những bộ sách “góp quỹ Covid-19”

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên đến ca mắc Covid-19 tại huyện Tiên Lữ

Huy động tổng lực, thần tốc cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19

Hồ sơ xét tuyển Cao cấp lý luận chính trị; bồi dưỡng nghiệp vụ theo chức danh

Tiếp tục tổ chức cách ly tập trung công dân tại Cơ sở cách ly tập trung số 1 tỉnh Hưng Yên

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.