Thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 năm 2021 - 4:19:07 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Chỉ đạo - Hướng dẫn - Nghiệp vụ
Đăng ngày: 27/07/2020 - 2:09:03 PM | Lượt xem: 958 | Hoàng Xuân Trường

Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Hưng Yên: Tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), từ 20/7 đến ngày 24/7, Ban Chấp hành Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Hưng Yên do đồng chí Vũ Văn Toàn, Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Hưng Yên đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 (Quảng Trị); Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và khu mộ 10 cô gái thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); Khu Di tích Kim Liên - quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích nghĩa trang Truông Bồn (Nghệ An).

Đồng chí Vũ Văn Toàn, Chủ tịch Hội cùng Đoàn công tác dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
Tại Thành cổ Quảng Trị, Đoàn công tác Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Hưng Yên đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ trong trận chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972. Đây là cuộc chiến đấu góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn Hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cuộc chiến đấu năm 1972 ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã hy sinh anh dũng, vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này.
Đồng chí Vũ Văn Toàn, Chủ tịch Hội thắp hương tưởng nhớ các đồng đội hy sinh trên dòng sông
Đoàn công tác cũng đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 (phường 4, TP. Đông Hà) và Nghĩa trang Trường Sơn (tại khu đồi Bến Tắt, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh), tri ân tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc… Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thành viên Ban Chấp hành Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Hưng Yên bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ là những đồng đội đã cùng chiến đấu, hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn
Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9
Từng thành viên trong đoàn thắp hương tưởng nhớ đồng đội
Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4 nghìn liệt sỹ thanh niên xung phong trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Tại đây, cách đây 51 năm (24/7/1968 – 24/7/2019), biết bao người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, trong đó, tiêu biểu nhất là sự hy sinh oanh liệt của 10 nữ thanh niên xung phong… Những tấm gương quên mình vì Tổ quốc, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã làm rạng ngời đất mẹ, mãi mãi được khắc ghi không bao giờ phai mờ trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và trong lịch sử dân tộc ta; là niềm tự hào, nguồn cổ vũ động viên to lớn cho các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn
Tại Khu Di tích Kim Liên, Ban Chấp hành Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Hưng Yên đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, tham quan một số di tích có giá trị đặc biệt quan trọng liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn nơi phần mộ 13 liệt sỹ thanh niên xung phong của "Tiểu đội thép anh hùng", thuộc Đại đội 317, Tổng đội thanh niên xung phong Nghệ An đã ngã xuống ngày 31/10/1968 và đền thờ 1.240 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh nơi tọa độ lửa Truông Bồn.
Xuân Trường

Bài viết khác:

Hưng Yên hướng dẫn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Hưng Yên hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ

Hưng Yên hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ XV” năm 2021 - 2022

Hưng Yên hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hưng Yên định hướng nội dung tuyên truyền tháng 7/2021

Phát động Cuộc thi tìm hiểu về quê hương Hưng Yên với chủ đề “Hưng Yên truyền thống và phát triển”

Hưng Yên ban hành Hướng dẫn tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VI - năm 2021

Hưng Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thủ tướng quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung

Nâng cao chất lượng tổ chức đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.