Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022 - 6:39:26 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 30/08/2021 - 2:07:43 PM | Lượt xem: 291 | Lê Thứ

Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

Dị Chế là xã thuần nông nằm gần trung tâm huyện Tiên Lữ (Hưng Yên), với diện tích khoảng 5 km², có 4 thôn với tổng số 2.568 hộ, 8.737 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 308 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ (gồm 4 chi bộ thôn, 6 chi bộ cơ quan). Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy xã đã tích cực đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

Nhận thức rõ về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, của huyện về triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Dị Chế đã tổ chức quán triệt, triển khai toàn diện Chỉ thị 05-CT/TW, các chuyên đề hằng năm và văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy… đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã. Chỉ đạo các chi bộ lựa chọn các nội dung trong các chủ đề hàng năm để tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW với nhiều hình thức như tuyên truyền trên đài truyền thanh, hoạt động báo cáo viên, tài liệu, sách báo…
Cùng với đó, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được Đảng bộ xã quan tâm thực hiện. 100% chi bộ, 95% đảng viên xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, đề ra phương hướng học tập và làm theo Bác. Công tác ghi Sổ ghi đảng viên tiêu biểu  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các chi bộ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Từ năm 2016 đến năm 2020, đã có trên 500 lượt đảng viên tiêu biểu được ghi danh.
Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được Ban Thường vụ Đảng ủy xã quan tâm, chú trọng. Trong 5 năm (từ 2016 - 2020), Đảng uỷ đã kiểm tra và giám sát được 06 chi bộ trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Qua đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã có nhiều tập thể, cá nhân với những cách làm hay, sáng tạo, điển hình trên các lĩnh vực đem lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa, được nhân rộng trong cộng đồng, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng vững mạnh.
Cùng với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Dị Chế đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2020, tổng giá trị thu nhập trên địa bàn ước đạt: 441,303 tỷ đồng; Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp 25%- Tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 37%; Thương mại - dịch vụ 38%; thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu động/người/năm. Thường xuyên đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh.
Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Dị Chế có 33 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp khen thưởng. Năm 2021, Đảng bộ xã Dị Chế được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
 Lê Thứ

Bài viết khác:

Những điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lao động là vinh quang

Võ Chí Công – Nhà lãnh đạo tiên phong trong sự nghiệp đổi mới

Nữ giám đốc hợp tác xã năng động

Người Cựu chiến binh, thương binh học và làm theo Bác

Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh gương mẫu

Trồng cam thu lãi trên 200 triệu đồng/năm

Nữ thiếu tá công an với công tác xã hội

Cựu thanh niên xung phong nhiệt tình với việc công

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.