Thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022 - 12:14:08 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 05/02/2021 - 10:33:05 AM | Lượt xem: 406 | Phạm Minh Hoàng

Giám đốc Trung tâm y tế Huyện ủy Phù Cừ - Gương mẫu, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Yêu ngành Y, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhiều năm qua bác sĩ Nguyễn Văn Kiếm, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ (Hưng Yên) luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân trên địa bàn tín nhiệm và yêu mến.

Với cương vị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, bác sĩ Nguyễn Văn Kiếm luôn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, nhân viên để phân công và giao nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm công việc để giúp cho mọi người có thêm nhiều bài học trong công tác thường ngày của ngành Y. Trong bối cảnh Trung tâm Y tế huyện mới chuyển về địa điểm mới, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, bác sĩ Kiếm cùng Ban Giám đốc tiến hành sắp xếp các vị trí làm việc hợp lý, vừa có chỗ để các phòng ban làm việc, vừa dành tối đa các buồng phòng để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Với quan điểm lấy người bệnh là trọng tâm và dành tất cả điều kiện tốt nhất cho người bệnh, năm 2016 chỉ từ 7 buồng khám bệnh, đến nay Trung tâm đã có 9 buồng khám, đạt yêu cầu mỗi buồng khám không quá 50 bệnh nhân/ngày theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế đề ra. Đồng thời, các phòng khám được trang bị đầy đủ các chuyên khoa, đáp ứng tốt yêu cầu của bệnh viện hạng 3. Để tái cơ cấu lại Trung tâm, điều đầu tiên bác sĩ Kiếm đã họp cùng Ban Giám đốc đề xuất tuyển dụng viên chức với những vị trí việc làm phù hợp, từ đó lực lượng bác sỹ đã được tăng cường, các thầy thuốc trẻ vừa ra trường đầy nhiệt huyết, khát khao được cống hiến. Trung tâm đã cử đi học định hướng các chuyên khoa và học nhận chuyển giao các kỹ thuật mới từ các bệnh viện Trung ương và tuyến tỉnh, cùng với đó là lực lượng cử nhân kỹ thuật, điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên và các cán bộ chuyên môn khác đã được bổ sung thêm, từng bước giải quyết các vấn đề cơ bản của việc thiếu nhân lực trước đây.
Trên cơ sở nguồn lực và định hướng phát triển phù hợp, cùng với sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trên, qua dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng, Đề án 1816 của Bộ Y tế, bác sĩ Kiếm đã lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã phát triển nhiều kỹ thuật mới, tập trung vào 3 lĩnh vực mũi nhọn về lâm sàng đó là: Ngoại - sản, Cấp cứu, Y học cổ truyền và phục hồi chức năng. Chính vì có hướng đi đúng nên từ chỗ chỉ khám, chữa các bệnh thông thường trước đây, Trung tâm đã vững vàng trong việc cấp cứu bệnh nhân tim mạch, suy hô hấp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… Đặc biệt, Trung tâm đã thực hiện được nhiều kỹ thuật phức tạp về phẫu thuật, như: mổ viêm phúc mạc, mổ cấp cứu chửa ngoài tử cung có choáng, cắt tử cung, mổ lấy thai từ lần 2 trở lên, thoát vị, kết hợp xương… Trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bằng việc kết hợp thuốc sắc và trị liệu bằng các phương pháp phục hồi chức năng, Trung tâm đã giải quyết được các thể bệnh thần kinh, xương khớp, rối loạn chức năng… mà những năm trước đây đều phải chuyển lên tuyến trên.
Cuối năm 2019, dịch bệnh Covid-19 xảy ra, bác sĩ Kiếm cùng Ban Gián đốc Trung tâm Y tế đã kiểm soát dịch bệnh một cách chặt chẽ và luôn sẵn sàng khi nhận nhiệm vụ. Bác sĩ Kiếm đã tham gia 01 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: “Kiến thức, thực hành phòng, chống dịch Covid-19 của người dân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ năm 2020” với quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, hết lòng vì bệnh nhân, vì sức khỏe cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, để nâng cao công tác phòng bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Kiếm thường xuyên chỉ đạo cán bộ và nhân viên phối hợp với các phòng, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Phù Cừ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm... Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình y tế, các hoạt động y tế khác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân trên địa bàn.
Với sự nỗ lực không ngừng, bác sĩ Nguyễn Văn Kiếm đã trở thành tấm gương sáng cho các đồng nghiệp noi theo. 15 năm liền (từ năm 2005 đến 2019), bác sĩ Kiếm đều đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác (năm 2005); Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2020); Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (năm 2020)…
Phạm Minh Hoàng
 
 

 

Bài viết khác:

Ông Vũ Công Ninh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Những phong trào thi đua của cán bộ, chiến sỹ Chi bộ Tổng hợp

Rặng nhãn của cựu chiến binh thôn Phương Đường

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chấp hành viên trẻ vững chuyên môn nghiệp vụ

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

"Làm theo mệnh lệnh trái tim", nỗ lực quyết tâm "hết dịch mới về"

Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.