Thứ Năm, ngày 29 tháng 9 năm 2022 - 6:00:51 PM
Trang chủ » Chính trị - Xã hội » Tin tức trong tỉnh
Đăng ngày: 23/09/2022 - 10:57:32 AM | Lượt xem: 26 | VH(st)

Đong đầy Hũ gạo tình thương

Mô hình “Hũ gạo tình thương” được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phát động triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên. Qua đó kêu gọi sự chung tay của cộng đồng tích cực tham gia chăm lo, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Hội LHPN thị trấn Khoái Châu tặng gạo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Hội LHPN thị trấn Khoái Châu là một trong những cơ sở hội tiêu biểu trong thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương” của huyện Khoái Châu. Được triển khai từ năm 2017, mô hình “Hũ gạo tình thương” thực hiện theo hình thức, ai có gạo ủng hộ gạo, ai có tiền ủng hộ tiền, tùy tâm của mỗi người. Vào các ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10..., các chi hội phụ nữ trong thị trấn tiến hành gom số gạo, tiền ủng hộ từ các hội viên rồi hỗ trợ phụ nữ gặp khó khăn, đau ốm… Từ đầu năm đến nay, hội viên của Hội LHPN thị trấn Khoái Châu quyên góp được số tiền trên 10,9 triệu đồng ủng hộ mô hình “Hũ gạo tình thương”. Số tiền này được hội mua gạo và tặng cho 18 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong thị trấn với tổng số 300kg gạo.
Là một trong những hội viên tích cực tham gia ủng hộ mô hình, bà Chu Thị Nguyệt ở khu phố Phủ, thị trấn Khoái Châu chia sẻ: “Nhận thấy ý nghĩa của mô hình “Hũ gạo tình thương” đối với các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nên ngay khi Hội LHPN thị trấn triển khai thực hiện, tôi tham gia hưởng ứng ngay, đồng thời, vận động người thân, bạn bè tham gia ủng hộ. Tôi hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé giúp các chị em, hội viên bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống”.
Gia đình thuộc diện hộ nghèo, bà Nguyễn Thị Toan ở thôn Hạ, thị trấn Khoái Châu và con gái đều bị bệnh nặng, không thể lao động được, kinh tế gia đình rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, từ đầu năm đến nay, đều đặn hằng tháng Hội LHPN thị trấn Khoái Châu hỗ trợ gia đình bà 10kg gạo từ mô hình “Hũ gạo tình thương”. Số gạo này đối với hoàn cảnh gia đình bà Toan hiện nay là nguồn động viên thiết thực, giúp bà vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
Hội LHPN xã Hồng Vân (Ân Thi) hiện có 850 hội viên sinh hoạt ở 3 chi hội, trong đó, gần 100 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Những năm qua, mô hình “Hũ gạo tình thương” như một sợi dây nối liền những tấm lòng thơm thảo của phụ nữ ở địa phương. Việc tiết kiệm gạo giúp đỡ hội viên khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên ở các chi hội phụ nữ trong xã. Từ đầu năm đến nay, hội viên phụ nữ trong xã đã quyên góp được 250kg gạo tặng 8 hội viên nghèo.
Đến thăm một số gia đình hội viên phụ nữ nghèo được nhận sự giúp đỡ từ mô hình mới thấy hết ý nghĩa của hoạt động tương thân tương ái trong từng nắm gạo. Bà Nguyễn Thị Hòa ở thôn Đan Tràng, xã Hồng Vân là hội viên phụ nữ nghèo, tuổi cao, sức khỏe yếu nên việc sinh hoạt, đi lại của bà khó khăn, cuộc sống gia đình vất vả, kinh tế thường xuyên thiếu trước hụt sau. Những lúc khó khăn nhất, được trao tặng gạo từ mô hình “Hũ gạo tình thương” của Chi hội phụ nữ thôn Đan Tràng, phần nào giúp gia đình bà vượt qua khó khăn. Bà Hòa chia sẻ: “Từ khi mô hình “Hũ gạo tình thương” được triển khai thực hiện đến nay, gia đình tôi thường xuyên nhận được gạo hỗ trợ, mỗi lần từ 10kg đến 15kg gạo. Đối với tôi, số gạo đó rất đáng quý, bởi đó là tấm lòng chị em đóng góp từng nắm gạo để giúp tôi vượt qua khó khăn”.
Những năm qua, Hội LHPN tỉnh chú trọng phát động việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Trong đó, mô hình “Hũ gạo tình thương” được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng, bởi đây không chỉ là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc mà còn phù hợp điều kiện kinh tế của tất cả các hộ gia đình. Ðến nay, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã xây dựng được 225 mô hình “Hũ gạo tình thương”; từ đầu năm đến nay, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã quyên góp được 9.075kg gạo và trên 29,5 triệu đồng ủng hộ mô hình. Qua đó, hỗ trợ gạo cho 645 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 
Để tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình, trong thời gian tới, các cơ sở hội tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức cùng chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Chuyển đổi số trong thanh toán tiêu dùng

Tăng tốc về đích xã nông thôn mới nâng cao

Công an tỉnh: Diễn tập thực binh xử lý tình huống A2

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kim Động

Thông báo về việc hoãn tiếp công dân định kỳ tháng 9.2022

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Báo động tật khúc xạ học đường

Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.