Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022 - 5:39:19 AM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 24/06/2022 - 8:31:05 AM | Lượt xem: 79 | VH(st)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn dự hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc để dự Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30 với chủ đề “Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc: Cùng nhau hướng tới tương lai”, chiều 22.6, Đoàn lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các doanh nghiệp đã có cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Lãnh đạo VCCI cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các doanh nghiệp làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Trong không khí cởi mở, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã hoan nghênh chuyến công tác Hàn Quốc và xúc tiến đầu tư do VCCI chủ trì. Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã trao đổi các thông tin về địa bàn bao gồm tình hình kinh tế, xã hội của Hàn Quốc, các chính sách cập nhật của chính phủ mới, đồng thời nêu ra những tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã có phát biểu nêu bật những thế mạnh của tỉnh Hưng Yên. Theo đó, Hưng Yên nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và nằm trên trục phát triển phía Đông gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, đây là trung tâm kinh tế năng động và là đầu tàu kinh tế của Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế của cả nước, Hưng Yên là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp, dịch vụ hóa, hiện đại hóa với tỷ trọng công nghiệp trên 63%. Nông nghiệp phát triển theo mô hình chất lượng cao, mang lại hiệu suất kinh tế lớn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn nhấn mạnh Hưng Yên có khát vọng phát triển lớn và đang nỗ lực hoàn thiện hạ tầng cơ sở để thu hút đầu tư, xem xét thực hiện nhiều cơ chế linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi nhiều thông tin liên quan đến tình hình và đặc điểm của doanh nghiệp Hàn Quốc, những đánh giá của doanh nghiệp Hàn Quốc về thị trường cũng như nguồn nhân lực của Việt Nam…v.v. Đồng thời chia sẻ cơ hội và nhận thấy cần đẩy mạnh xúc tiến để tạo làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam, đặc biệt sau bối cảnh kinh tế đang phục hồi sau đại dịch COVID-19./.
Nguồn: https://baohungyen.vn

Bài viết khác:

Phát triển mạnh mẽ quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Australia

Tổng Thư ký Ủy ban chỉ đạo hợp tác Việt Nam-Trung Quốc hội đàm

Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn dự hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Nhiều cơ hội làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức

Việt Nam muốn đóng góp thực chất vào nỗ lực nhân đạo của Liên hợp quốc

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tham dự Diễn đàn “Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc: Cùng nhau hướng tới tương lai”

30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc: Cùng hướng tới tương lai

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.