Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023 - 9:14:07 AM
Trang chủ » Thông tin - Tuyên truyền » Biển và Hải đảo Việt Nam
Đăng ngày: 25/08/2022 - 4:30:55 PM | Lượt xem: 2231 | Le Thu (st)

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sách lý luận chính trị và tuyên truyền biển đảo

Ngày 25/8, tại Đà Nẵng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền, phổ biến sách lý luận chính trị và tuyên truyền biển đảo.

Ký kết Chương trình phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến sách lý luận chính trị và tuyên truyền về biển, đảo giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân.
Tham dự Hội nghị, có các đồng chí đại diện lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương; Chuẩn Đô đốc, Thiếu tướng Mai Trọng Định, Bí thư Đảng ủy-Chính ủy Vùng 3 Hải quân; Đại tá Nguyễn Thiên Quân-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng 3 và các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; đại diện lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng và hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Vùng 3 Hải Quân.
Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có PGS, TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc-Tổng biên tập; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản; phóng viên, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Đà Nẵng.
Hội nghị là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa XIII) về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về tình hình biển, đảo trong tình hình mới.
Hội nghị cũng là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022); kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952-10/10/2022); kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Vùng 3 Hải quân (26/10/1975-26/10/2022).

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng tài khoản sử dụng 3 tủ sách điện tử cho Vùng 3 Hải quân.

Tại Hội nghị, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tiến hành ký kết Chương trình phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến sách lý luận chính trị và tuyên truyền về biển, đảo.

Hội nghị góp phần nâng cao số lượng, chất lượng và hiệu quả của các hoạt động truyên truyền mà 2 cơ quan đã triển khai thực hiện trong thời gian qua; khai thác tối đa các nguồn lực hiện có, tạo sức mạnh cộng hưởng giữa tài nguyên và kinh nghiệm của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật với tư cách là “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực tổ chức biên tập, xuất bản các sách lý luận, chính trị, pháp luật, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước...
Với thế mạnh và kinh nghiệm của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, một trong những đơn vị chiến đấu chủ lực trực thuộc Quân chủng Hải quân, có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vùng biển, đảo suốt chiều dài 7 tỉnh, thành phố duyên hải miền trung (từ Quảng Bình đến Bình Định), bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa.
Công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến sách lý luận chính trị và tuyên truyền biển đảo giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân diễn ra trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ; hai bên cam kết hợp tác thực hiện các hoạt động mang tính truyền thống trong tuyên truyền, phổ biến sách lý luận chính trị và tuyên truyền về biển, đảo, đồng thời hợp tác khai thác nguồn tư liệu điện tử và các kênh truyền thông hiện đại phục vụ cho nhiệm vụ chính trị chung.
Cụ thể, 2 bên tiến hành ký kết hợp tác trên các lĩnh vực: biên soạn, xuất bản sách, tài liệu phục vụ nhu cầu đọc của cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực miền trung cũng như trong cả nước; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu thực tế cho cán bộ; nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, tọa đàm...
Tại Hội nghị, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tài khoản sử dụng 3 tủ sách điện tử gồm: Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách chi bộ và Tủ sách biển đảo để các cán bộ, chiến sĩ, đảng viên Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân có thể thuận tiện tra cứu, sử dụng trong công việc và trong cuộc sống cũng như góp phần tuyên truyền các ấn phẩm đến đông đảo quần chúng nhân dân.
Các tủ sách điện tử này liên tục được cập nhật và có thể được truy cập từ các thiết bị điện tử cá nhân khác nhau trên trang sách điện tử stbook.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nghe giới thiệu và tìm hiểu về sách lý luận chính trị và tuyên truyền biển, đảo.

Hệ thống tủ sách điện tử là một trong những kênh thông tin quan trọng, hiện đại, góp phần đưa các xuất bản phẩm của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đến gần hơn với bạn đọc; phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ chiến sĩ, đảng viên và nhân dân.

Thời gian tới, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật sẽ tiếp tục lựa chọn, cập nhật thêm sách mới vào các tủ sách điện tử này để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ nhận thức, lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy phát triển văn hóa đọc, khuyến khích thực hiện học tập suốt đời, đa dạng hóa các hình thức lưu trữ và phổ biến thư viện trong cộng đồng.
Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, đoàn cán bộ lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tham quan tàu chiến đấu tại Lữ đoàn 172 và nghe giới thiệu về truyền thống của Vùng 3 Hải quân.
Nguồn: https://nhandan.vn

Bài viết khác:

Không khí đón Tết ấm áp của những người con đất Việt ở Trường Sa

ASEAN với giải quyết tranh chấp trên Biển Đông

Hội thảo khoa học về công tác biển, đảo Việt Nam

Vai trò nền tảng và giá trị phổ quát trong quản trị biển và đại dương của UNCLOS

Hội thảo quốc tế kỷ niệm 40 năm Công ước của Liên hợp quốc

Ấn tượng “sắc xanh Trường Sa”

Hải quân Việt Nam - điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Nghị quyết 36-NQ/TƯ: Hiện thực hóa “Khát vọng Việt Nam”

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.