Chủ Nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023 - 6:59:48 PM
Trang chủ » Quốc tế » Hoạt động đối ngoại
Đăng ngày: 21/11/2022 - 9:32:28 AM | Lượt xem: 57 | Ngọc Điệp (St)

Dấu ấn chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Hàn

Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Hàn” được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), đồng thời chào mừng Đại hội Phật giáo Việt Nam toàn quốc.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Mai Phan Dũng phát biểu tại Chương trình. 

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, phối hợp với Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, tổ chức Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Hàn”.

Chương trình nhằm hưởng ứng ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), đồng thời chào mừng Đại hội Phật giáo Việt Nam toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, với vai trò Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, đã dành tâm huyết và công sức, kết nối cộng đồng tại Hàn Quốc và Việt Nam, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là khi dịch bệnh xảy ra, đồng thời đóng góp tích cực vào mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân hai nước, thông qua các hoạt động văn hóa và truyền bá tiếng Việt, góp phần xây dựng xã hội đa văn hóa Việt – Hàn. Ông Nguyễn Phú Bình nhấn mạnh việc tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa rất quan trọng trong việc gắn kết đồng bào ở xa quê hương với đất nước, cũng là phương tiện hữu hiệu củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác với các quốc gia trên thế giới.

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Mai Phan Dũng, hiện có khoảng 200.000 người Việt Nam đang định cư, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hàng chục nghìn gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, trở thành “thông gia” của nhau, cùng với làn sóng đầu tư thương mại trong những năm gần đây, đã giúp cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia ngày càng gắn bó, ý nghĩa. Dựa trên những truyền thống tốt đẹp đó, hai nước đã có những bước tiến dài, thành công trên mọi lĩnh vực, tình hữu nghị giữa nhân dân hai bên trở nên sâu đậm hơn bao giờ hết.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết những năm qua, các phật tử cũng như thành viên của Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã nỗ lực vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết những năm qua, các phật tử cũng như thành viên của Trung tâm đã nỗ lực vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tuyên truyền, giao lưu văn hóa giúp bà con nâng cao nhận thức về văn hóa dân tộc, tăng cường sự tin cậy, giúp đỡ lẫn nhau.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay, trong nước cũng như tại Hàn Quốc đã diễn ra rất nhiều các sự kiện về văn hóa, kinh tế, chính trị như: Giao lưu văn hóa Việt – Hàn; Diễn đàn hợp tác về văn hóa, kinh tế toàn cầu… để lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện của hai nước Việt – Hàn.

Một trong những tiết mục nghệ thuật được biểu diễn tại Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Hàn”.

Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Hàn” được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Giao lưu văn hóa Việt – Hàn; Talkshow về chủ đề Văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc; Trình chiếu loạt phóng sự hưởng ứng “Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài”; Trình diễn thời trang Áo dài Việt Nam và trang phục truyền thống của Hàn Quốc; Trình diễn Pháp phục Phật giáo Việt Nam; Vinh danh các tổ chức, cá nhân có cống hiến cho cộng đồng và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là chương trình mang nhiều giá trị, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đậm dấu ấn về những giá trị của văn hóa Việt Nam, Văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Chương trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Thành công của các hoạt động này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc./.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/

Bài viết khác:

Chuyên gia Nga khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Việt Nam đóng góp tích cực vào việc xây dựng Thỏa thuận số toàn cầu

Long trọng kỷ niệm 73 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Tiếp cận tư duy về “đối tác”, “đối tượng” trong bối cảnh mới

Cộng đồng người Việt tại Cuba sum vầy hướng về quê hương

Xuân Quý Mão 2023: Cộng đồng người Việt tại Bỉ vui Tết sum vầy

Tếp tục đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực

Mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Lào không ngừng được củng cố và vun đắp

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức CHDCND Lào

Mối quan hệ tốt đẹp Lào-Việt Nam không ngừng được củng cố và vun đắp

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.