Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021 - 6:17:29 PM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 19/10/2020 - 2:41:18 PM | Lượt xem: 1374 | Trần Hữu Chất

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã năng động, sáng tạo

Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Công (Khoái Châu, Hưng Yên) luôn là điểm sáng trong công tác hội. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của chị Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, người phụ nữ năng động, sáng tạo, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, với vai trò là người đứng đầu của Hội LHPN xã, chị Chinh luôn tìm tòi, đổi mới cách nghĩ, cách làm cùng các chị em trong Ban Chấp hành Hội LHPN tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện, tạo chuyển biến trong rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, gắn với nhiệm vụ xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện, từu đó góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của phụ nữ, đặc biệt là trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội; tham gia xây dựng môi trường văn hoá, nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới, việc tang và lễ hội, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Học và làm theo lời Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng lớp hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
Ban Chấp hành Hội LHPN đã gắn việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua của hội và địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhận thấy trên các tuyến đường liên thôn của xã, một số người dân còn thiếu ý thức vứt rác bữa bãi, cỏ mọc um tùm, rất mất mỹ quan. Trong khi địa phương đang dồn lực về đích xây dựng nông thôn mới, chị Chinh đã họp bàn với các chị em trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã và đưa ra ý tưởng sẽ xây dựng mô hình đường hoa phụ nữ, tạo cảnh quan sạch đẹp vùng nông thôn. Sau khi đã thống nhất ý tưởng, chị Chinh đề xuất lấy một thôn để làm điểm xây dựng tuyến đường hoa phụ nữ. Với phương châm “ở đâu có cỏ rác, ở đó có đường hoa phụ nữ”, chị Chinh tích cực vận động chị em phụ nữ trong thôn dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa hai bên đường. Thời gian đầu, một số người chưa hiểu chuyện, nói chị Chinh không biết lượng sức mình. Bỏ lại phía sau mọi lời dèm pha, chị Chinh luôn tin tưởng vì việc làm của mình có lợi, làm đẹp cho quê hương thì chắc chắn sẽ được mọi người ủng hộ. Sau vài tháng, khi những tuyến đường hoa phụ nữ được chọn làm điểm nở rực rỡ, ai đi qua cũng tấm tắc ngợi khen, lúc đó chị Chinh lại tiếp tục vận động các chị em phụ nữ nhân rộng đường hoa trên toàn xã. Đến nay, chị em phụ nữ xã Thành Công đã xây dựng được 5km đường hoa phụ nữ, góp sức cùng địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
 Không chỉ năng động trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ của Hội, chị Lê Thị Chinh còn rất gần gũi, chia sẻ, thấu hiểu với những mảnh đời bất hạnh, chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn xã. Để tiếp thêm nghị lực giúp phụ nữ nghèo, số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, chị Chinh đã tích cực vận động chi hội phụ nữ trong xã xây dựng có hiệu quả các mô hình nhân đạo như: “Phế liệu sạch”, “Địa chỉ nhân ái”, “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận”, “Hũ gạo tình thương”… Từ những mô hình trên, hàng năm, Hội LHPN xã đã tặng trên 100 suất quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận” của Hội LHPN xã Thành Công trở thành nhịp nối giữa tấm lòng hảo tâm với người nghèo trên địa bàn xã và điểm sáng của huyện Khoái Châu trong hoạt động từ thiện, nhân đạo. Số tiền, hiện vật có được từ mô hình “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận” đã giúp đỡ xây dựng 2 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, bảo trợ 2 cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ 3.000.000đ/1cháu/1năm học và tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân trên địa bàn xã. Chia sẻ về việc làm của mình, chị Lê Thị Chinh cho biết: Những việc tôi làm đều hướng về lợi ích tập thể, hội viên nên được chị em đồng tình ủng hộ. Hiện nay, công tác của Hội phụ nữ cơ sở còn gặp nhiều khó khăn nhưng nếu người cán bộ Hội luôn gần gũi, thân thiện để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên thì sẽ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Việc thực hiện phong trào thi đua, các nhiệm vụ của Hội góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương; phong trào và hoạt động của Hội LHPN xã và cá nhận chị hàng năm đều được Hội cấp trên, Ủy ban nhân dân các cấp tuyên dương, khen thưởng.
Trung Nghĩa

Bài viết khác:

Rặng nhãn của cựu chiến binh thôn Phương Đường

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chấp hành viên trẻ vững chuyên môn nghiệp vụ

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

"Làm theo mệnh lệnh trái tim", nỗ lực quyết tâm "hết dịch mới về"

Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

Ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên - Điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường Minh Đức

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.