Thứ Tư, ngày 26 tháng 1 năm 2022 - 12:05:30 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 11/03/2021 - 2:00:57 PM | Lượt xem: 377 | Nguyễn Liên

Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình với công tác Hội

Nhiều năm tham gia công tác Hội, bà Vũ Thị Thắm, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Ân Thi 3, xã Hồng Quang, huyện Ân Thi  (Hưng Yên) đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Là một chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình với phong trào, những năm qua, bà Vũ Thị Thắm luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của Hội. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào do bà Thắm phát động luôn được mọi người hưởng ứng tham gia.
Trong hơn 20 năm qua, để chi hội hoạt động hiệu quả, bản thân bà Thắm đã cùng với Ban Chấp hành Chi hội luôn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp phát động. Với sự nỗ lực và sắp xếp thời gian sinh hoạt chi hội hợp lý, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt trong thôn luôn đạt mức cao. Bản thân bà thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội đồng thời giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Với vai trò chi hội trưởng phụ nữ, bà Thắm luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác nhân đạo, từ thiện. Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bà Thắm đã tổ chức vận động hội viên phụ nữ trong chi hội xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2016 đến nay, bằng việc xây dựng mô hình “hũ gạo tình thương” Chi hội phụ nữ thôn Ân Thi 3 đã quyên góp được hơn 1 tấn gạo và 8 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho 55 hội viên phụ nữ nghèo của thôn. Đồng thời, tích cực vận động các nhà hảo tâm, chị em trong và ngoài xã góp hàng trăm triệu đồng xây nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Bằng tấm lòng nhân ái, bà Thắm cùng với bà Phạm Thị Hiền cũng là hội viên phụ nữ trong thôn đã nhận giúp đỡ, chăm sóc 02 mẹ con hội viên phụ nữu tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là bà Nguyễn Thị Tu và con gái bằng những công việc thiết thực hàng ngày. Mặt khác cảm thương em Nguyễn Thị Châu bệnh tật gia cảnh khó khăn bà và gia đình luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ khi thì cách chở đi khám bệnh, có lúc hỗ trợ tiền thuốc thang.
Không chỉ có tấm lòng nhân ái, bà Thắm còn là chi hội trưởng gương mẫu, nhiệt tình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Với tinh thần trách nhiệm, năng nổ trong công việc, bà Thắm đã tuyên truyền, vận động gia đình hội viên tham gia đóng góp sức người, sức của chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới. Các gia đình hội viên trong thôn đã hiến được 100m dài đất với số tiền trên 450 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động làm đường giao thông liên xóm; tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy; xây dựng nghĩa trang đồng bộ. Cùng với đó, bà cùng với chị em trong thôn thường xuyên chăm sóc các tuyến đường hoa, tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch- đẹp. Tuyên truyền các gia đình để rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải vô cơ và hữu cơ. Đến nay, hội viên của chi hội đã phân loại và xử lý tốt 40/45 lắp, thùng bước đầu mang lại hiệu quả cao.
Bên cạnh sự tận tâm với công tác Hội, bà Thắm còn đầu tư mở xưởng may để phát triển kinh tế gia đình, tích cực dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ trong xã. Đến nay, gia đình bà đã dạy nghề và tạo việc làm cho 70 lao động với mức lương trung bình từ 7-8 triệu đồng/tháng/người.
Nhờ thực hiện tốt các chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ phát động, nhiều năm liền, Chi hội phụ nữ thôn Ân Thi 3 đạt chi hội vững mạnh, xuất sắc. Đóng góp vào thành tích đó có công sức của bà Thắm, bản thân bà cũng nhiều lần được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt năm 2020 bà Vũ Thị Thắm vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Liên Phương

Bài viết khác:

Ông Vũ Công Ninh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Những phong trào thi đua của cán bộ, chiến sỹ Chi bộ Tổng hợp

Rặng nhãn của cựu chiến binh thôn Phương Đường

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chấp hành viên trẻ vững chuyên môn nghiệp vụ

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Thanh tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ trong thời bình ở Hội Cựu chiến binh huyện Tiên Lữ

"Làm theo mệnh lệnh trái tim", nỗ lực quyết tâm "hết dịch mới về"

Học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ xã Dị Chế

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.