Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023 - 10:07:01 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 03/02/2023 - 2:43:46 PM | Lượt xem: 64 | Đỗ Văn Sơn

Chi bộ phố Như Quỳnh, 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chi bộ phố Như Quỳnh trực thuộc Đảng bộ thị trấn Như Quỳnh (Đảng bộ huyện Văn Lâm) hiện có 72 đảng viên sinh hoạt ở 4 tổ đảng. Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Như Quỳnh, Chi bộ phố Như Quỳnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đại hội Chi bộ phố Như Quỳnh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Để công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị đạt hiệu quả cao, hằng năm, cấp ủy, Chi bộ phố Như Quỳnh đều xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cho toàn thể cán bộ, đảng viên của chi bộ thực hiện. Chi bộ đã đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, mở rộng sinh hoạt dân chủ, đoàn kết trong nội bộ đảng; tổ chức phân công cấp ủy phụ trách các nhiệm vụ của địa phương. Trong thực hiện nhiệm vụ, tập thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên Chi bộ luôn phát huy tính tiền phong, gương mẫu, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật trong sinh hoạt, công tác cũng như việc chấp hành nghị quyết của Chi bộ, của cấp trên và những quy định của địa phương; gương mẫu trong các phong trào thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Ban Chi ủy Chi bộ luôn chủ động sáng tạo, nghiên cứu vận dụng các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đề ra những giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện, khả năng tổ chức thực hiện của địa phương; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của cán bộ, đảng viên.
Nhằm đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của cấp trên đi vào cuộc sống, Chi bộ phố Như Quỳnh đã quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết của địa phương như: nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông; chấp hành nghiêm chỉnh luật nghĩa vụ quân sự, đảm bảo quân số đăng ký độ tuổi sơ tuyển, khám tuyển đạt 100% chỉ tiêu giao; tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động... Bên canh đó, để đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, Chi bộ phố Như Quỳnh đã tăng cường phối hợp với lực lượng Công an thị trấn thực hiện tốt công tác tuần tra canh gác; làm tốt công tác đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang,  xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh…
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi bộ phố Như Quỳnh triển khai thực hiện nghiêm túc. Để việc học và làm theo Bác đi vào nền nếp, thực chất và hiệu quả, Chi bộ đã thảo luận, xây dựng, đề ra tiêu chí, chuẩn mực đạo đức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, đồng thời, tổ chức cho cán bộ, đảng viên Chi bộ đăng ký học tập và làm theo. Hằng tháng, Chi bộ đều tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả việc học tập và làm theo của cán bộ, đảng viên và của Chi bộ; chỉ rõ những việc làm được, chưa làm được, trên cơ sở đó, xác định biện pháp để tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tiếp theo. Căn cứ kết quả kiểm điểm, đánh giá, Chi bộ tiến hành bình bầu và tuyên dương ghi Sổ ghi danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với các tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Do vậy, chất lượng đảng viên của Chi bộ ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt cao. Nhiều năm liền Chi bộ phố Như Quỳnh không có đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.
Cùng với làm tốt công tác xây dựng Đảng, Chi bộ phố Như Quỳnh còn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội của phố không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng các tổ chức ngày càng  trong sạch, vững mạnh.
Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền, Chi bộ phố Như Quỳnh được đảng bộ cấp trên đánh giá, công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được nhiều hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành. Đặc biệt, năm 2022, Chi bộ phố Như Quỳnh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018 - 2022).
Đỗ Văn Sơn
Theo Bản tin Thông báo nội bộ

Bài viết khác:

Gương Cán bộ Hội Phụ nữ trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc

Học và làm theo Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Mỹ

Chi hội trưởng chi hội nông dân gương mẫu

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhiệt tình trong công tác hội

Em Lê Nguyễn Khánh Ngọc tích cực học tập và làm theo lời Bác

Đảng bộ xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ lãnh đạo xây dựng địa phương vững mạnh, toàn diện

Cách làm mới trong sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ thị xã Mỹ Hào

Nông dân huyện Ân Thi thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

Chi hội trưởng Chi hội Nông dân học tập và làm theo Bác

Chi hội phụ nữ Từ thiện thành phố Hưng Yên làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.