Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022 - 7:32:50 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình
Đăng ngày: 09/11/2021 - 10:35:31 AM | Lượt xem: 186 | Đỗ Văn Sơn

Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Khu dân cư Tổ dân phố Cộng Hòa là một trong 5 khu dân cư, tổ dân phố của phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào với 1.104 hộ, dân số trên 5.000 người. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa luôn thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đều được tuyên truyền, phổ biến và bàn bạc dân chủ đến mọi người dân. Do đó, đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tổ chức thực hiện. Nhiều phong trào, cuộc vận động đã được người dân trong Tổ dân phố tích cực hưởng ứng tham gia đạt và vượt chỉ tiêu như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Thi đua xây dựng khu dân cư 3 không”; tham gia ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo”, “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Nạn nhân chất độc màu da cam”; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, giữ gìn và phát huy làng nghề tương Bần truyền thống của địa phương…
Không những vậy, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa đã cùng với cấp ủy, chính quyền Tổ dân phố thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của Nhân dân. Hằng năm, đều tổ chức trang trọng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hóa quân dân. Qua đó, tạo không khí vui tươi, đầm ấm tình làng, nghĩa xóm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc.
 
Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa ký Giao ước thi đua năm 2020
Nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa cùng với các ban, ngành, đoàn thể đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng Nhà văn hóa, Nhà câu lạc bộ Hội Người cao tuổi dùng là nơi hội họp, giao lưu văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí của người dân. Tổ dân phố có các câu lạc bộ, đội văn nghệ duy trì hoạt động thường xuyên như: Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ dưỡng sinh, Đội văn nghệ, Đội chèo... Đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, có điện thắp sáng. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo. Các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm lo. Quỹ khuyến học của Tổ dân phố được thành lập và duy trì có hiệu quả. Phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”; phong trào xây dựng gia đình văn hóa… được triển khai sâu rộng. Đến nay, 97% số hộ gia đình trong Tổ dân phố được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa.
Có thể nói, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Từ những kết quả đạt được, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Cộng Hòa nhiều lần được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Năm 2019, được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2020, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.
Đỗ Văn Sơn-Theo Bản tin Thông báo nội bộ

Bài viết khác:

Những điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lao động là vinh quang

Võ Chí Công – Nhà lãnh đạo tiên phong trong sự nghiệp đổi mới

Nữ giám đốc hợp tác xã năng động

Người Cựu chiến binh, thương binh học và làm theo Bác

Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh gương mẫu

Trồng cam thu lãi trên 200 triệu đồng/năm

Nữ thiếu tá công an với công tác xã hội

Cựu thanh niên xung phong nhiệt tình với việc công

Anh Khánh 68 lần hiến máu tình nguyện

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT cấp ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 02213 868199
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.