Chủ Nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020 - 1:04:40 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT

Khoa giáo - Giáo dục LLCT

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về bệnh viêm gan virut

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về bệnh viêm gan virut

Viêm gan là căn bệnh có số lượng người mắc lớn, và phần lớn người mắc bệnh khi đã quá muộn, dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Thống kê trên toàn thế giới, mỗi năm có hơn 1 triệu người tử vong vì xơ gan, ung thư gan; trung bình, một phút có 2 người tử vong liên quan đến biến chứng của căn bệnh này. Nhằm kêu gọi sự tăng cường đầu tư các nguồn lực cả về lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cũng như đầu tư tài chính trong dự phòng, phát hiện, chăm sóc điều trị, đặc biệt chú trọng đầu tư nâng cao nhận thức của mỗi người dân, Tổ chức Y tế thế giới đã chọn ngày 28/7 hàng năm là ngày thế giới phòng chống viêm gan. Ngày phòng chống viêm gan thế giới năm 2019 với chủ đề “đầu tư để loại trừ viêm gan” vừa được tổ chức tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Tại lễ mít tinh này, Việt Nam đã phát động phong trào “Toàn dân chung tay đánh gục virut viêm gan” với mục tiêu tiến tới loại trừ hoàn toàn virus viêm gan vào năm 2030.


Cung ứng 110 triệu bản sách giáo khoa các lớp cho năm học 2019-2020

Năm học 2019 - 2020, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản sách giáo khoa các lớp.


Hôm nay, thí sinh có thể bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng

Từ 8 giờ ngày hôm nay, 22-7 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được lựa chọn một trong hai phương thức.


Nâng cao nhận thức, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa vì môi trường Hưng Yên xanh - sạch - đẹp


Cần rút kinh nghiệm trong dạy học môn Lịch sử và Tiếng Anh

Cần rút kinh nghiệm trong dạy học môn Lịch sử và Tiếng Anh

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, không chỉ để xét tốt nghiệp, làm cơ sở tuyển sinh mà quan trọng hơn là giúp ngành Giáo dục phân tích, điều chỉnh chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, có giải pháp nâng cao chất lượng ở bậc phổ thông, nhất là những môn học có kết quả thấp trong kỳ thi THPT quốc gia như Lịch sử, Tiếng Anh.


Hưng Yên: tuyên truyền nâng cao nhận thức, giảm thiểu rác thải nhựa

Hưng Yên: tuyên truyền nâng cao nhận thức, giảm thiểu rác thải nhựa

Ngày 17/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã Mỹ Hào, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường và thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức, giảm thiểu rác thải nhựa. Dự và chỉ đạo Hội nghi có đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Thế Cử, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…


Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Hưng Yên có 11 bài thi đạt điểm 10


Hưng Yên: tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế 99,38%

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, công tác y tế, dân số và chăm sóc sức khỏa nhân dân trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 được triển khai tích cực, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Bình quân 1 vạn dân có 6,8 bác sỹ và 27,3 giường bệnh; tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế 99,38%, tăng 1,24%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 89,7%, tăng 4,37%.


Tăng cường tuyên truyền chống rác thải nhựa trong giai đoạn hiện nay

                                                                                                 Đỗ Hữu Nhân 

Tỉnh  ủy viên, Phó Trưởng Ban thường  trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên

Yêu cầu các trường đại học chấn chỉnh công tác tuyển sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học khẩn trương thực hiện việc báo cáo danh sách giảng viên cơ hữu với các thông tin chuẩn theo yêu cầu của Bộ; thực hiện tuyển sinh theo đúng các quy định hiện hành về xác định chỉ tiêu và theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.


Tổng số: 1401 bài viết - Đang xem trang: 73 / 141

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.