Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020 - 5:56:30 AM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Hưng Yên: Thực hiện rà soát, thống kê các nhóm đối tượng nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Ngày 06/02, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 200/UBND-KGVX về việc thực hiện công tác rà soát, thống kê các nhóm đối tượng nguy cơ lây nhiễm nCoV.


Dịch bệnh nCov: Người đưa thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử phạt

Những ngày qua, câu chuyện về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc lây lan sang Việt Nam đã  khiến nhiều người dân cả nước nói chung, người dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng không khỏi lo lắng. Các nguồn thông tin về dịch bệnh này xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh sự quan tâm đến diễn biến, tình hình phòng, chống dịch bệnh, nhiều tài khoản trên Facebook, Zalo, Instagram, Twitter cá nhân đã đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh gây nhũng loạn, hoang mang dư luận.


WHO cung cấp 21 thông tin hữu ích về virus corona

WHO cung cấp 21 thông tin hữu ích về virus corona

Đối với nhiễm 2019-nCoV, các biện pháp sau đây không được khuyến nghị vì không hiệu quả để bảo vệ bạn, thậm chí có thể gây hại, như sử dụng vitamin C, hút thuốc, sử dụng trà thảo dược truyền thống, đeo nhiều khẩu trang để bảo vệ tối đa, tự dùng thuốc như kháng sinh. Đây là một trong những nội dung khuyến cáo mà Tổ chức Y tế Thế giới vừa đưa ra trong Bộ câu hỏi - đáp về virus corona nCoV.


Khuyến cáo mới nhất về đeo khẩu trang đúng cách

Khuyến cáo mới nhất về đeo khẩu trang đúng cách

Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất về cách đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch nCoV.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các địa phương

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các địa phương

Ngày 5.2, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các huyện: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động và thành phố Hưng Yên. 


Nhận biết triệu chứng nhiễm virus Corona (nCoV) và cách phòng tránh

Virus Corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là nCoV, virus Corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) đang hoành hành và diễn biến ngày càng phức tạp. Hơn nữa, virus Corona mới được xác định là lây truyền từ người qua người, có nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi nhưng đến nay vẫn chưa có phác đồ điều trị cụ thể. Vì vậy việc nhận biết triệu chứng nhiễm virus Corona mới và có cách phòng tránh đúng là việc cần thiết để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch này.


Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực gia đình

Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực gia đình

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg yêu cầu đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình.


Hưng Yên: lập tức cách ly tuyệt đối với trường hợp nghi nhiễm nCoV

Ngày 04/02/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yênban hành Công điện số 184/CĐ-CTUBND về việc lập tức cách ly tuyệt đối với trường hợp nghi nhiễm nCoV.


Hưng Yên: Cách ly 4 người Trung Quốc

Ngày 4.2, theo thông tin từ Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 4 người từ Hồ Bắc, Trung Quốc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang được giám sát, cách ly.


Hưng Yên: Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Hưng Yên: Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 4.2, UBND tỉnh có Công văn số 179/UBND – KGVX về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, thị trấn yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, nhất là phương tiện giao thông công cộng nhắc nhở, yêu cầu người dân đeo khẩu trang phù hợp khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở truyền tải thông tin về yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng tới người dân biết, thực hiện. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, khu chung cư cao tầng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia, trừ trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch; đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan và của UBND tỉnh.


Tổng số: 1380 bài viết - Đang xem trang: 68 / 138

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.