Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020 - 11:47:44 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ

Văn hóa - Văn nghệ

Viết ở Trường Sa

Viết ở Trường Sa

Trường Sa, 29/4 đến 7/5/2014.


Thăm đảo Trường Sa

Thăm đảo Trường Sa

Như tin đã đưa, từ ngày 29/5 đến ngày 7/6/2014, đoàn công tác của tỉnh Hưng Yên do đồng chí Nguyễn Khắc Hào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.


Phía sau cổng trời

Phía sau cổng trời

Ở quán rượu của người đàn bà Mông cuối phố Đồng Văn, giữa thâm u của núi rừng nơi cực bắc của Tổ quốc, cái rét tê người của trời đêm và cái thất thường, đỏng đảnh của thời tiết ở độ cao 1.600mét so với mặt nước biển, tôi đã gặp cậu bé Vàng Chí Tuyển. Tuyển là người dân tộc Lô Lô ở bản Tả Giao Khâu địa đầu Tổ quốc, đang học lớp 8 trường phổ thông nội trú huyện. Tuy Tuyển chưa nói thật sõi tiếng phổ thông, nhưng trong câu chuyện của em, chúng tôi đã hiểu thêm được về mảnh đất và con người nơi đây, mà trong đó, có nhiều điều khác hẳn những tưởng tượng của tôi khi đọc cuốn sách viết về Hà Giang thủ trong người lúc bắt đầu cuộc ngược bắc...


Lễ hội ông Đùng, bà Đà và câu chuyện nhà khó đánh hổ

Lễ hội ông Đùng, bà Đà và câu chuyện nhà khó đánh hổ

Diễn trình lễ hội An Xá trước nay vẫn được gọi là lễ hội Ông Đùng bà Đà Ngay cái tên gọi này, nhiều cụ già ở An Xá cũng không thích lắm. Theo cụ từ ở đền Đậu An thì trước đây, chẳng có ai gọi lễ hội ở đây như thế cả. Bởi, đền miếu ở An Xá là nơi thờ Ngọc Hoàng thượng đế và Thiên Tiên, Địa Tiên.


Đón xuân, ngẫm đời


Bài ca Hưng Yên

Hưng Yên một thời nổi tiếng, được truyền tụng với câu ca “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ những con người nơi đây. Dù cái thời phồn thịnh tấp nập ngược xuôi trên bến dưới thuyền của “tiểu Tràng An” Phố Hiến đã dần mất đi chức năng của một thương cảng lớn, đầu mối giao lưu quốc tế sầm uất và phồn thịnh vào loại bậc nhất, nhì trong xã hội phong kiến thế kỷ XVI - XVII nhưng cũng đủ làm nên một Phố Hiến - Hưng Yên ngàn năm lưu truyền văn hiến.


Trường Sa


Hưng Yên – Xứ nhãn lồng


Trở lại Sà- phìn


Ký ức cổ thành


Tổng số: 589 bài viết - Đang xem trang: 52 / 59

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.