Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019 - 1:29:21 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT » Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Năm 2016 sẽ tiếp tục triển khai kỳ thi THPT quốc gia “2 trong 1”

Ngày 21/9, Bộ Giáo dục-Đào tạo đã ban hành văn bản số 4850/BGDĐT-KTKĐCLGD về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016. Trong văn bản này, Bộ khẳng định năm 2016 sẽ tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp và từ đó làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.

Hưng Yên: Thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành quyết định thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Hưng Yên với tên giao dịch quốc tế là Province disaster Preventicon fund Hưng Yên. 


Mấy vấn đề về nâng cao chất lượng dạy và học chương trình Sơ cấp lý luận chính trị hiện nay

Sau mấy năm thực hiện chương trình thí điểm, năm 2013 các trung tâm BDCT cấp huyện bắt đầu triển khai giảng dạy, học tập chương trình Sơ cấp LLCT mới. Đây là một chương trình được viết theo tinh thần đổi mới với sự tích hợp kiến thức của các môn LLCT cơ bản gắn với những nội dung chủ yếu về chủ trương đường lối của Đảng, lịch sử của Đảng ta… Với tổng thời gian là 295 tiết, trong đó có 18 bài cơ bản (180 tiết giảng), so với chương trình cũ, có lẽ đây là chương trình đào tạo lý luận có số bài và thời gian khá hợp lý đối với người học chương trình Sơ cấp LLCT.


Nghiệm thu đề tài xây dựng hệ thống chỉ tiêu quản lý doanh nghiệp sau đăng ký trên hồ sơ điện tử

Nghiệm thu đề tài xây dựng hệ thống chỉ tiêu quản lý doanh nghiệp sau đăng ký trên hồ sơ điện tử

Ngày 25/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng hệ thống chỉ tiêu quản lý doanh nghiệp sau đăng ký trên hồ sơ điện tử tại tỉnh Hưng Yên” do Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện. Đồng chí Ngô Xuân Thái, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài chủ trì Hội nghị.


Điểm mới trong hỗ trợ trồng cây vụ đông ở huyện Phù Cừ năm 2015

Điểm mới trong hỗ trợ trồng cây vụ đông ở huyện Phù Cừ năm 2015

Là huyện nông nghiệp, đã từ lâu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở ở huyện Phù Cừ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển. Từ năm 2003 đến nay, năm nào Ban Thường vụ Huyện ủy cũng có Thông báo về chủ trương hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội, trong đó hỗ trợ trồng cây vụ đông là một trong những chủ trương hỗ trợ được thực hiện thường xuyên, liên tục nhiều năm và mỗi năm lại có những biện pháp hỗ trợ thích hợp, hiệu quả.


Khám, cấp thuốc miễn phí cho 220 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 220 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/9 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh  tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người có hoàn cảnh khó khăn của xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ.


Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường các biện pháp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau mưa úng

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường các biện pháp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau mưa úng

Trong những ngày từ 20 – 22/9/2015, các địa phương trong tỉnh có mưa, một số nơi mưa rất to như: Phù Cừ 252,8mm; Ân Thi 208mm và Yên Mỹ 205,5mm… Đến hết ngày 23/9/2015, tổng diện tích lúa, rau màu và cây ăn quả trong toàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa là 1.118 ha trong đó: cây ăn quả là 246 ha, hoa cây cảnh là 94 ha, rau màu các loại là 726 ha và diện tích lúa bị đổ là 52 ha.


Huyện Phù Cừ: Hỗ trợ việc triển khai thực hiện mô hình phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn huyện

Huyện Phù Cừ: Hỗ trợ việc triển khai thực hiện mô hình phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn huyện

Ngày 27/8/2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Cừ ban hành Thông báo số 04-TB/HU về chủ trương hỗ trợ việc triển khai thực hiện mô hình phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình thuộc 7 xã, thị trấn: Minh Hoàng, Đoàn Đào, Trần Cao, Đình Cao, Tống Phan, Nhật Quang, Tam Đa năm 2015.


Huyện Kim Động: trên 3 nghìn hộ gia đình áp dụng mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh

Thực hiện Chương trình hành động số 16a-CT/HU ngày 23/5/2013 của Ban Thường vụ Huyện ủy, huyện Kim Động đã củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của 130 tổ, đội vệ sinh môi trường tự quản tại 81/81 thôn; xây dựng, vận hành hiệu quả 40 bãi tập kết rác thải; hỗ trợ xây dựng 741 hầm biogas xử lý nước thải, chất thải chăn nuôi; hỗ trợ, vận động trên 3.200 hộ gia đình áp dụng mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh. Nhờ đó, 95% lượng rác thải sinh hoạt tại khu dân cư trên địa bàn huyện Kim Động đã được thu gom, xử lý.


Hưng Yên: Phạt 100 triệu đồng Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Ngọc Việt vì xả khí thải ra môi trường

UBND tỉnh phạt Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Ngọc Việt 100 triệu đồng  vì xả khí thải ra môi trường với lưu lượng 3240m3/giờ, có 01 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải.


Tổng số: 500 bài viết - Đang xem trang: 45 / 50

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.