Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020 - 6:24:40 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Phụ nữ Văn Lâm làm theo lời Bác, góp sức xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Văn Lâm phát huy lợi thế của một huyện ven đô, đã đăng ký và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đưa 10/10 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; toàn huyện phấn đấu từ nay đến cuối năm về đích huyện Nông thôn mới.


Khu dân cư Bình Lương (Văn Lâm): Học Bác để xây dựng đời sống mới

Thôn Bình Lương, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm có 489 hộ với 1.688 khẩu. Trước đây là một thôn thuần nông nhưng đến nay 3/4 diện tích đất nông nghiệp đã được chuyển đổi để phát triển công nghiệp, chỉ còn lại gần 10 ha để trồng rau màu và cây ăn quả, nên nhân dân đã tự học hỏi, phát triển một số ngành nghề khác như nghề mộc, nghề nề và chế biến bóng bì, nem chua. Trong những năm qua, học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể gắn với các phong trào thi đua yêu nước được thôn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, nhiều người tốt, việc tốt, cách làm hay, hiệu quả đã xuất hiện và được nhân rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của thôn, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã Tân Quang về đích và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.


Người công nhân đam mê công việc xã hội

 Bình dị, chân chất như bao người dân quê nhưng những việc làm của anh Nguyễn Văn Hoàng, xã Minh Phượng (Tiên Lữ) với quê hương lại khiến nhiều người nể phục.


Một nữ hiệu trưởng tâm huyết, trách nhiệm với nghề

Đã nhiều năm gắn bó với nghề giáo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thịnh, huyện Kim Động Nguyễn Thị Tuyết luôn giữ ngọn lửa đam mê với nghề và cống hiến cho ngành Giáo dục bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một cán bộ quản lý giáo dục, được đồng nghiệp, người dân và các thế hệ học trò tin yêu. Những năm qua, dưới sự dẫn dắt của một người hết mình vì công việc, bộ mặt của Trường Tiểu học Phú Thịnh đã có nhiều thay đổi tích cực; lớp học ngày càng khang trang hơn, đảm bảo các trang thiết bị cho việc dạy và học, đội ngũ giáo viên nhà trường từng bước được nâng cao về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ.


Đổi đời từ nghề trồng và kinh doanh hoa, cây cảnh

Dạo quanh làng hoa Xuân Quan, huyện Văn Giang vào những ngày này, dù không phải dịp cao điểm phục vụ những ngày lễ, tết nhưng tôi cũng bị mê hoặc bởi những cánh đồng rộng lớn với rất nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc thắm, cây cảnh được cắt tỉa, tạo dáng đẹp mắt; tấp nập các thương lái đến vận chuyển hoa, cây cảnh. Phát triển từ năm 2008, làng Xuân Quan, từ một địa phương chủ yếu trồng lúa, rau màu thu nhập bấp bệnh, giờ đây trở thành làng trồng hoa công nghệ cao, nổi tiếng ở khu vực phía Bắc. Nhiều hộ gia đình nơi đây đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng để làm nhà kính, nhà lưới, hệ thống giàn treo và các máy móc sản xuất hiện đại để phát triển sản xuất và kinh doanh hoa, cây cảnh, cây công trình.


Một Chi hội trưởng Cựu chiến binh – Tấm gương sáng trong các hoạt động tại địa phương

Một Chi hội trưởng Cựu chiến binh – Tấm gương sáng trong các hoạt động tại địa phương

Vừa tới thôn Trà Lâm, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động khung cảnh trước mắt tôi là một miền quê yên bình, đặc trưng của vùng quê  Bắc bộ. Gặp bà cụ ngoài 70 tuổi, tôi hỏi thăm vào nhà ông Trịnh Văn Tiềm, cụ nhìn tôi với vẻ hồ hởi chỉ tay về phía trước: “Cô cứ đi khoảng 50m nữa, nhà có cái cổng xanh là nhà ông ấy đấy”. Vào đến sân, cũng là lúc ông Tiềm vừa đi thu lượm túi, vỏ thuốc bảo vệ thực vật ở ngoài đồng về.


Sức lan tỏa từ người Cựu chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị

Sức lan tỏa từ người Cựu chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị

Trong một ngày cuối tháng 7, khi muôn triệu trái tim của cả nước đang hướng về cội nguồn, nhớ về những tấm gương thương binh, liệt sỹ đã bỏ lại một phần xương máu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; trong số đó, có những người con của vùng quê Hưng Yên dũng cảm lập công, góp phần giữ vững bình yên cho quê hương, đất nước, tôi tìm về thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên gặp gỡ đồng chí Vũ Văn Toàn - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên và cũng là Thủ trưởng cũ của tôi - Một Cựu chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm xưa.


Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường An Tảo - Tấm gương "Tuổi cao gương sáng" tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Về khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên hỏi thăm ông Vinh ở Hội Người cao tuổi không ai là không biết. Mặc dù ở tuổi 84, với trên 50 năm tuổi đảng, cái tuổi cần được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng, nhưng ông vẫn rất hăng say với công tác xã hội ở địa phương và được bà con xóm phố yêu mến.


Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

Những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn thôn Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào luôn xác định học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và được cụ thể hóa thông qua những việc làm theo thiết thực, hiệu quả. Người đã góp phần tạo nên những kết quả đó là đồng chí Nguyễn Văn Phức, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn phường, Bí thư Chi đoàn 8 thôn Văn Nhuế - một Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động.


Khởi nghiệp từ nghề nuôi cá

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, thấm thía cảnh nghèo khó của gia đình và nhân dân địa phương, nên anh Lưu Văn Dũng đã sớm nung nấu ước mơ thay đổi cuộc đời, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Học cấp ba, trong lúc chưa biết theo học theo ngành gì cho phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu thị trường, một ý tưởng chợt lóe lên trong đầu anh lúc đó, quê mình dù có nhiều ao, hồ nhưng lại chưa có ai thầu để làm giàu từ việc nuôi cá, chỉ trông chờ vào thu nhập từ trồng trọt, nên anh đã mạnh dạn đi học sơ cấp thủy sản.


Tổng số: 188 bài viết - Đang xem trang: 5 / 19

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.