Thứ Sáu, ngày 18 tháng 1 năm 2019 - 9:05:15 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ

Văn hóa - Văn nghệ

Liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh

Liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), ngày 15.11, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức liên hoan tiếng hát cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh lần thứ IV, năm 2018. 


Vấn vương điệu chèo

Vấn vương điệu chèo

Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, Hưng Yên nức tiếng gần xa không chỉ bởi nhãn ngọt, sen bùi, mà còn bởi nơi đây là một trong những cái nôi của nghệ thuật chèo, loại hình nghệ thuật đặc trưng gắn bó lâu đời với cư dân của đồng bằng Bắc Bộ.


Di sản Việt Nam qua 107 bức ảnh xuất sắc

Di sản Việt Nam qua 107 bức ảnh xuất sắc

107 bức ảnh xuất sắc của cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2018 đang được giới thiệu tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm. Đây là những khoảnh khắc đẹp và sống động về thiên nhiên, con người Việt Nam trên các vùng miền đất nước.


Mây trắng vẫn trôi

Mây trắng vẫn trôi

Vẫn lại lòng má bao dung, mở lối cho Vân. Má không nỡ nhìn Vân bề ngoài thì lạnh lùng, dứt tình mà đêm ngày thẫn thờ, ngơ ngác. Má bảo, tu nghìn kiếp mới chung giường, nay cái tình có thể hết, nhưng vẫn còn cái nghĩa, con cứ cho thằng cún ra gặp mặt ba nó, kẻo mai này không còn cơ hội, ân hận thì đã muộn...


Hưng Yên - Vài nét về địa lý lịch sử

Hưng Yên - Vài nét về địa lý lịch sử

Đất Hưng Yên chật, dân số khá đông, 1.075.517 người. Mật độ dân số bình quân 1.210 người/km2 (tính đến năm 1996). Cư dân chủ yếu là nông dân. Hưng Yên chỉ có một dân tộc Kinh duy nhất, vốn có truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm vô cùng anh dũng, lao động cần cù và hiếu học. Thời nào Hưng Yên cũng có những nhân vật tài ba lỗi lạc xuất hiện mà sử sách còn ghi...


Danh nhân Hưng Yên

Danh nhân Hưng Yên


Khoa cử thời xưa

Khoa cử thời xưa

Lựa chọn nhân tài là mục đích của các khoa cử dưới triều đại phong kiến. Sự hùng mạnh của một triều đại cũng tuỳ thuộc vào chính sách dùng người của triều đại đó. Bài ký bia Tiến sỹ khoa Đại Bảo Nhâm Tuất do Hàn lâm viện thừa chỉ Thân Nhân Trung soạn có đoạn viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh chẳng ai không coi việc kén chọn kẻ sỹ, bồi dưỡng nhân tài, vun trồng nguyên khí là việc làm cần kíp. Bởi vì kẻ sỹ có quan hệ trọng đại với quốc gia như thế, cho nên được quý chuộng không biết dường nào ...”.


Tỉnh Hưng Yên có 1 tác phẩm dự Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018

Tỉnh Hưng Yên có 1 tác phẩm dự Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018

Vừa qua, tại khuôn viên Công viên Sun World Hạ Long Complex, Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 đã chính thức khai mạc. Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và  Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức.


Mẹ tôi

Mẹ tôi


Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018

Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018

Tối 1-11, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018. Tham dự liên hoan có 13 đoàn nghệ thuật và ba câu lạc bộ đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.


Tổng số: 441 bài viết - Đang xem trang: 4 / 45

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.