Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 10:50:54 AM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tác phẩm văn học nghệ thuật

Tác phẩm văn học nghệ thuật

Tháng Giêng


Ước mơ!


Xuân...!

Xuân...!


Phố Hiến vào xuân

Phố Hiến vào xuân


Chó đá - từ hiện thực đến thăng hoa

Chó đá - từ hiện thực đến thăng hoa

Thuở còn nhỏ, tôi vẫn thường cùng bọn trẻ trong xóm chạy nhảy trong sân đình- lúc đó được dùng làm sân kho phơi lúa của hợp tác xã. Trẻ con thường quậy phá, nhưng bọn tôi vẫn ít khi bị rầy la. Chỉ đến khi tôi cưỡi lên đôi chó đá trước nghi môn bị bà tôi bắt gặp, thì mới ăn vụt vài roi. Tối ấy, dường như để an ủi trận đòn, bà tôi đã kể cho tôi nghe chuyện về đôi chó đá và anh học trò nghèo…


Tự hào Việt Nam

Tự hào Việt Nam

Trong niềm vui bất tận của hàng triệu người hâm mộ chào đón đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam về nước, cô giáo Lê Thị Hương Giang -  Giáo viên Trường THCS xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ đã có bài thơ xúc động về lòng tự hào dân tộc, về tình yêu quê hương đất nước... Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xin trân trọng đăng bài thơ đó.


Theo bước con đi


Thương lúa

Khi đọc một tác phẩm trong tập thơ cùng tên của mình, nhà thơ lãng tử xứ Tuyên Đinh Công Thuỷ làm tôi day dứt mãi “Ở dưới gốc rạ là bùn/hanh hao một vết chân buồn- mẹ tôi” rồi “Với tay sang tuổi bùi ngùi/tôi mơ hạt thóc mẹ tôi nặng mùa!”. Sau này, khi đã tỉnh cơn “say thơ” mà Thuỷ truyền sang, tôi mới giật mình. Hoá ra, nỗi niềm của Thuỷ trong “Giấc mơ hạt thóc” là giấc mơ của chính tôi. Bởi, dù đã làm một nghề khác lạ với công việc của nhà nông rất xa, song, tận cùng của tâm thức, tôi vẫn là một người nông dân chính hiệu...con trâu vàng.


Mùa hoa nhãn lồng

Mùa hoa nhãn lồng

“Mùa hoa nhãn lồng” là tựa đề cuốn sách gồm những sáng tác thơ văn từ cuộc đi thực tế Hưng Yên năm 2016 vừa được Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng đăng tải lời giới thiệu cuốn sách của TS. Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Sợi tóc


Tổng số: 104 bài viết - Đang xem trang: 4 / 11

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.