Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020 - 1:34:22 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Gương nông dân vượt khó vươn lên làm giàu

Đó là anh Đào Duy Nhất (sinh năm 1967) ở xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Từ một hộ có hoàn cảnh khó khăn, với nghị lực, khát vọng làm giàu, gia đình anh đã mạnh dạn đổi mới nhận thức, cách thức làm ăn, chủ động vay vốn, áp dụng khoa học, kỹ thuật để xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp. Đến nay, hộ gia đình anh đã trở thành điển hình trong phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.


Tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên đồng đất Đồng Thanh

Những năm trở lại đây, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả. Anh Vũ Văn Luận (sinh năm 1968) tại xã Đồng Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên thành công với mô hình trồng các loại cây ăn quả có múi... là một trong những người như thế. Ghi nhận những kết quả trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng quê hương, mới đây, anh Vũ Văn Luận vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.


Người thanh niên làm giàu từ nghề trồng và chế biến nấm

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, trên quê hương Phú Thịnh, huyện Kim Động, anh Nguyễn Văn Tú luôn nung nấu, khao khát được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Biến ý tưởng thành hiện thực, nhờ sự chịu khó, cần cù, quyết đoán, vừa làm vừa học hỏi, sai đâu làm lại đó, vừa tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, đến nay mô hình phát triển kinh tế với nghề sản xuất nấm của gia đình anh đã thành công. Anh đã thành lập và trở thành Giám đốc Hợp tác xã nấm sạch Việt Tú.


Một Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo

Một Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo

Tham gia công tác từ năm 1969, bà Nguyễn Thị Mai đã từng đảm nhiệm các chức vụ khác nhau của xã Trưng Trắc, như: cán bộ thông tin tuyên truyền, Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Công an, Chủ tịch Hội LHPN… Dù ở cương vị nào, bà cũng đem hết khả năng và lòng nhiệt tình để hoàn thành tốt công việc được giao. Công việc gắn bó với bà lâu nhất và để lại ấn tượng sâu đậm nhất là công tác ở Hội Chưc Thập đỏ (CTĐ). Bà đã 2 lần được Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên tôn vinh gương điển hình tiên tiến vì cộng đồng.


Người lính làm giàu trên mảnh đất quê hương

Người lính làm giàu trên mảnh đất quê hương

Trong một ngày cuối tháng 5/2019, khi những người nông dân đang bắt tay vào việc thu hoạch vụ lúa mùa, chúng tôi tìm về thôn Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên - một huyện thuần nông của tỉnh; nơi đây đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, song trên chính mảnh đất thuần nông ấy lại sinh ra một người lính cụ Hồ đã vượt qua gian khó để làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Người lính ấy là anh Lê Văn Hoàn, sinh năm 1980 là Thượng úy, trợ lý chính trị Trung đoàn dự bị động viên 126, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, cũng là chủ xưởng may HOÀN HIỀN ở thôn Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên


Một giám đốc có nhiều sáng tạo

Một giám đốc có nhiều sáng tạo

Liên tục trong nhiều năm qua, không chỉ giỏi trong công tác quản lý mà Giám đốc Công ty ống thép Hòa Phát - Nguyễn Đức Cơ (trên địa bàn Văn Lâm, Hưng Yên) còn có nhiều sáng tạo trong sản xuất, đưa sản lượng ống thép các loại tiêu thụ ngày càng nhiều, đồng thời tiết kiệm cho công ty mỗi năm hơn 10 tỷ đồng. Anh là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Gương Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

Tham gia công tác tại địa phương từ năm 2012 với cương vị là Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã, và đến năm 2015, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu (sinh ngày 26/7/1987) chuyển sang lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh niên với cương vị Bí thư Đoàn xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, Hưng Yên. Đến nay, đồng chí được tín nhiệm, giao kiêm nhiệm nhiều vị trí: Ủy viên Ban Thường vụ huyện Đoàn Phù Cừ, Đảng ủy viên, Đại biểu Hội đồng nhân dân, Bí thư Đoàn kiêm Trưởng Đài truyền thanh, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự, Báo cáo viên Đảng ủy xã.


Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hưng Yên hướng tới kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc khánh thành Công trình thanh niên cấp tỉnh “Kỳ đài Bác Hồ” - nơi Bác Hồ về thăm, nói chuyện với Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động ngày 16/9/1961


Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2019) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 15/5/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.  


Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Thấm nhuần sâu sắc vị trí, vai trò của nhân dân trong lịch sử “cách mạng là sự nghiệp quần chúng của nhân dân”, nhất quán quan điểm “công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân” theo tư tưởng Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã vận dụng cách làm sáng tạo, linh hoạt vào triển khai nhiệm vụ công tác Hội, nhất là thực hiện phát huy vai trò của từng hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới, lấy kết quả tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới để đánh giá hiệu quả hoạt động, bình xét, xếp loại thi đua của tổ chức Hội và từng hội viên nông dân. Đặc biệt, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh coi đó là “trung tâm nòng cốt”, là tiêu chí quan trọng trong cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Tổng số: 168 bài viết - Đang xem trang: 4 / 17

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.