Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 - 9:54:52 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Nữ Điều tra viên tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về Người chiến sỹ Công an Nhân dân

Nữ Điều tra viên tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về Người chiến sỹ Công an Nhân dân

Thượng úy Tạ Thị Thanh Nhàn hiện đang công tác tại Đội chuyên đề về nghiệp vụ cơ bản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Đồng chí là một nữ cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do các cấp, các ngành phát động và đạt được nhiều thành tích cao.


Trung tá Hoàng Văn Bình: Người đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị, năm 2001, sĩ quan trẻ Hoàng Văn Bình được điều động về công tác tại Lữ đoàn Công binh 513, Quân khu 3. Tại đây đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thi công các công trình quốc phòng; ngoài ra còn tích cực tham gia giúp nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đến năm 2016, đồng chí được điều động về làm Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Ân Thi.


Một cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi

Ông Nguyễn Huy Đua (sinh năm 1962), ở Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân sản xuất kinh doanh huyện Văn Lâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn nhựa Đại Kim. 


Khát vọng làm giàu của một nông dân Hưng Yên

Nói đến anh Đào Minh Chuyên (sinh năm 1967), thôn Ngô Xuyên, Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên là nói đến một tấm gương nông dân trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Một anh nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm và là gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh Hưng Yên trong nhiều năm qua.


Một Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Ông Lê Thanh Xuân, thôn Từ Tây, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là điển hình một Bí thư Chi bộ hết lòng vì công việc, một điển hình làm kinh tế giỏi, vì cộng đồng, được mọi người mếm mộ.


Người Cựu chiến binh tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm

Ông Triệu Quang Đạm, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, Hưng Yên - với tinh thần tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm và những việc cụ thể đã làm trong thời chiến cũng như thời bình, ông xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.


Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các thế hệ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tích cực đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở Cựu chiến binh Hưng Yên

Hội Cựu chiến binh Hưng Yên hiện có 69.604 (đạt tỷ lệ 93,9%), với 220 cơ sở Hội, gồm: 161 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn; 59 Hội khối 487 (34 cơ quan hành chính, 18 đơn vị sự nghiệp, 07 doanh nghiệp). Những năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, nhất là phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giữ vững và tiếp tục xây dựng, phát huy hình mẫu người lính cụ Hồ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Người cựu chiến binh cả đời theo gương Bác

Người cựu chiến binh cả đời theo gương Bác

Chứng kiến cảnh áp bức bóc lột của bọn lý trưởng, cường hào, sự tàn bạo của thực dân Pháp, anh thanh niên Vũ Ngọc Huỳnh cùng nhiều thanh niên yêu nước khác đã tìm đến cách mạng. Hưởng ứng thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào cả nước kêu gọi nổi dậy Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, được sự giúp đỡ, chỉ dẫn của các cán bộ Việt Minh, Vũ Ngọc Huỳnh cùng nhiều thanh niên và đông đảo nhân dân trong xã đã tham gia cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8, cướp chính quyền thực dân, phong kiến ở địa phương. 


Gặp gỡ nữ chiến sỹ công an đạt giải trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019

Hưởng ứng Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, tỉnh Hưng Yên vinh dự có một thí sinh giành giải Khuyến khích tại Vòng Chung khảo cuộc thi, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2019 vừa qua. Đó là Nguyễn Hương Quỳnh Anh, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế (C03), Công an tỉnh Hưng Yên.


Tổng số: 202 bài viết - Đang xem trang: 4 / 21

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.