Thứ Năm, ngày 17 tháng 10 năm 2019 - 5:02:05 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Nữ tiểu thương chợ Dầu làm kinh tế giỏi, năng động, nhiệt tình trong công tác Hội

Thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp, các ngành, các đơn vị và trong nhân dân thành phố Hưng Yên ngày càng lan tỏa, đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên khắp địa bàn, trên các lĩnh vực được các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân ghi nhận, vinh danh. Trong vô vàn những tấm gương bình dị mà cao quý về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên mảnh đất Phố Hiến, phải kể đến người phụ nữ Dương Thị Kim (thôn 3, xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên) làm kinh tế giỏi, năng động, nhiệt tình trong công tác Hội. Tấm gương của chị, ta có thể bắt gặp đâu đó trong đời sống hàng ngày, là những con người dung dị mà việc làm thật cao quý.


Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, đơn vị thi đua tiêu biểu ngành Y tế tỉnh

Với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức y tế có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, tận tụy, cầu thị, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu luôn chủ động phát huy nội lực, hoàn thành tốt công tác chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.


Đảng bộ xã Xuân Trúc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác

Đảng bộ xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi (Hưng Yên) có 319 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ, trong đó 170 đồng chí đã được tặng huy hiệu Đảng. Trong những năm gần đây, Đảng bộ xã Xuân Trúc luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã đã được thực hiện nghiêm túc, dần đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên. Sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Xuân Trúc đã góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.


Đội thiện nguyện Hưng Yên: Điểm tựa tin yêu cho những mảnh đời bất hạnh

Đội thiện nguyện Hưng Yên: Điểm tựa tin yêu cho những mảnh đời bất hạnh

Ra đời vào ngày 30/4/2015 và chính thức trở thành Đội tình nguyện viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh từ tháng 8/2015, Đội Thiện nguyện Hưng Yên gồm 32 thành viên chính thức. Tuy ở các lứa tuổi, công việc, tính cách khác nhau, chỉ quen nhau qua mạng xã hội nhưng tất cả cùng chung một ước muốn là được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, coi niềm vui của người khác là niềm vui của mình. Dưới sự dìu dắt, định hướng, chỉ đạo hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sau gần 4 năm, Đội Thiện nguyện Hưng Yên đã ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm tựa tin yêu cho những mảnh đời bất hạnh.


Một số kết quả hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hưng Yên năm 2018

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hưng Yên có 16.797 cán bộ, hội viên, sinh hoạt tại 104 chi Hội, 142 tổ phụ nữ, 130 câu lạc bộ. Trong những năm qua, nhất là năm 2018, dưới sự lãnh đạo Thành ủy Hưng Yên, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Phụ nữ thành phố, các cấp Hội cơ sở và cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào phụ nữ, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả từ các phong trào, cuộc vận động đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thành phố Hưng Yên.


Một số kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 của Đảng bộ huyện Yên Mỹ

Nằm ở phía Bắc của tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng Bắc Bộ, huyện Yên Mỹ có diện tích đất tự nhiên là 9.250ha, gồm 17 xã, thị trấn, dân số trên 140 ngàn người. Đảng bộ huyện có 6.334 đảng viên sinh hoạt ở 51 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.


Hưng Yên: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát, phản biện xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền

Hưng Yên: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát, phản biện xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền

 Năm 2018, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tỉnh Hưng Yên đã tích cực, chủ động, sáng tạo triển khai nhiệm vụ về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị tỉnh nhà vững mạnh.


Khoái Châu: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác

Nằm ở phía tây của tỉnh Hưng Yên, huyện Khoái Châu có diện tích tự nhiên 130,9 km2; dân số gần 200 nghìn người với 25 đơn vị hành chính gồm 24 xã và 01 thị trấn. Đảng bộ huyện có 52 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 8.800 đảng viên.


Hội Liên hiệp phụ nữ Hưng Yên học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Năm 2018, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên và chị em phụ nữ trong học tập và làm theo gương Bác, đồng thời cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng, ý thức tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần giúp chị em tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 ở Đảng ủy Quân sự tỉnh

Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 ở Đảng ủy Quân sự tỉnh

Phát huy kinh nghiệm, kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), Thường vụ Đảng ủy, những năm qua, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng vũ trang bằng nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác.


Tổng số: 153 bài viết - Đang xem trang: 4 / 16

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.