Chủ Nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019 - 9:27:24 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Người lính làm giàu trên mảnh đất quê hương

Người lính làm giàu trên mảnh đất quê hương

Trong một ngày cuối tháng 5/2019, khi những người nông dân đang bắt tay vào việc thu hoạch vụ lúa mùa, chúng tôi tìm về thôn Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên - một huyện thuần nông của tỉnh; nơi đây đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, song trên chính mảnh đất thuần nông ấy lại sinh ra một người lính cụ Hồ đã vượt qua gian khó để làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Người lính ấy là anh Lê Văn Hoàn, sinh năm 1980 là Thượng úy, trợ lý chính trị Trung đoàn dự bị động viên 126, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, cũng là chủ xưởng may HOÀN HIỀN ở thôn Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên


Một giám đốc có nhiều sáng tạo

Một giám đốc có nhiều sáng tạo

Liên tục trong nhiều năm qua, không chỉ giỏi trong công tác quản lý mà Giám đốc Công ty ống thép Hòa Phát - Nguyễn Đức Cơ (trên địa bàn Văn Lâm, Hưng Yên) còn có nhiều sáng tạo trong sản xuất, đưa sản lượng ống thép các loại tiêu thụ ngày càng nhiều, đồng thời tiết kiệm cho công ty mỗi năm hơn 10 tỷ đồng. Anh là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Gương Bí thư Đoàn làm theo lời Bác

Tham gia công tác tại địa phương từ năm 2012 với cương vị là Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã, và đến năm 2015, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu (sinh ngày 26/7/1987) chuyển sang lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh niên với cương vị Bí thư Đoàn xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, Hưng Yên. Đến nay, đồng chí được tín nhiệm, giao kiêm nhiệm nhiều vị trí: Ủy viên Ban Thường vụ huyện Đoàn Phù Cừ, Đảng ủy viên, Đại biểu Hội đồng nhân dân, Bí thư Đoàn kiêm Trưởng Đài truyền thanh, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự, Báo cáo viên Đảng ủy xã.


Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Đoàn viên Hưng Yên: sức lan tỏa của những việc làm đẹp dâng Người

Một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hưng Yên hướng tới kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc khánh thành Công trình thanh niên cấp tỉnh “Kỳ đài Bác Hồ” - nơi Bác Hồ về thăm, nói chuyện với Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động ngày 16/9/1961


Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Khai mạc Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2019) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 15/5/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.  


Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Nông dân Hưng Yên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới

Thấm nhuần sâu sắc vị trí, vai trò của nhân dân trong lịch sử “cách mạng là sự nghiệp quần chúng của nhân dân”, nhất quán quan điểm “công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân” theo tư tưởng Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã vận dụng cách làm sáng tạo, linh hoạt vào triển khai nhiệm vụ công tác Hội, nhất là thực hiện phát huy vai trò của từng hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới, lấy kết quả tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới để đánh giá hiệu quả hoạt động, bình xét, xếp loại thi đua của tổ chức Hội và từng hội viên nông dân. Đặc biệt, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh coi đó là “trung tâm nòng cốt”, là tiêu chí quan trọng trong cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Câu chuyện làm giàu của những người trẻ tại Phù Cừ

Xuôi dòng sông Luộc hiền hòa, tôi và Mạnh, người bạn thời phổ thông, công tác tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh và nguyên là Bí thư Chi đoàn nhà trường, đến xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên vào một buổi chiều cuối tuần giữa tháng 3 – tháng cao điểm của tuổi trẻ cả nước nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Với tôi, đây là lần thứ hai đặt chân đến với mảnh đất của vị Trạng nguyên Tống Trân, mà ngày nay nơi đặt thờ tự của ông được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Trong những ngày này, đoàn viên, thanh niên của xã Tống Trân đang sục sôi chuỗi các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.


Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, Đại úy Bùi Tiến Công, Bí thư Đoàn TNCS Công an tỉnh Hưng Yên luôn cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn nâng cao chất lượng công tác, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, giúp lực lượng thanh niên Công an tỉnh thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên

Trong những năm qua, nhất là năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục xác định nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2018 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Với cách làm chủ động, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công an tỉnh đã đi vào nền nếp, thực chất, tạo sự chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tinh tưởng.


Các tập thể được giới thiệu tại triển lãm biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác


Tổng số: 164 bài viết - Đang xem trang: 4 / 17

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.