Chủ Nhật, ngày 22 tháng 7 năm 2018 - 1:14:41 PM
Trang chủ » Văn hóa - Văn nghệ » Tác phẩm văn học nghệ thuật

Tác phẩm văn học nghệ thuật

Chiều nhạt nắng


Còn thơm hương vối bên vườn

Còn thơm hương vối bên vườn

Ở quê, đến nhà nhau là cùng nhau thưởng thức hương vị dân dã mà rất mực đậm đà - hương vối. Trong tiếng nói cười râm ran quện cùng hơi nóng bốc lên nghi ngút là thứ vị thật đặc trưng của vối: ngai ngái mà thơm ngọt.


Gặp em ngày lễ hội

Gặp em ngày lễ hội

Anh về thăm hội quê tôi
Lặng nghe câu hát à ơi sân đình
Mưa giăng giăng nốt nhạc tình
Chim khuyên ríu rít trên cành cây cao


Nắng chiều bóng mẹ

Nắng chiều bóng mẹ

Vũ Văn Toàn


Quả đấm thôi sơn

Sau những đợt khủng bố trắng của giặc Pháp tại Văn Giang, cán bộ cách mạng chỉ còn rất ít. Một phần theo gia đình tản cư lên Việt Bắc rồi vào bộ đội, chỉ còn lại hai anh em bác Khíp hoạt động trong bộ máy kháng chiến hành chính xã, anh Viên, anh Hân tuy ở xã nhưng làm giao thông huyện, anh Đang vào đội Công an Việt Dũng chuyên đi diệt tề trừ gian. Đấy cả làng hơn trăm nóc nhà và 400 hộ dân chỉ có ngần ấy người là công khai chống giặc, chống lại bọn tề gian ác và hiên ngang bám đất bám làng. Các làng khác trong xã cũng đều như vậy. Mọi người hoạt động ngày phải chui lủi ẩn trốn đêm mới xuất hiện để làm nhiệm vụ...


Chuyện về những người

Chuyện về những người "nhập thánh"

  Trước khi vào nhà thầy, chị Vân vẫn nghi ngại đưa ánh mắt về phía tôi, thì thầm nhưng kiên quyết: Chú làm gì thì làm, phải thật khéo léo đấy nhé, thày phật ý không lễ cho chị hôm nay thì hỏng hết việc”. Chị Vân là chủ một cửa hàng bán vật liệu xây dựng ở Gia Lâm (Hà Nội) “theo” thầy Quyết từ năm 1991, hôm nay, chị dẫn hai đứa cháu từ Thanh Hóa ra, đến nhờ thầy “cắt tiền duyên”. Thực ra, nhà tôi chỉ cách nhà thầy Quyết độ mươi cây, nhưng muốn “điền dã” một cách tự nhiên nhất, tôi phải vận động chị Vân để đến như một “con nhang đệ tử” thực sự. Từ đó, có thể nhìn nhận một di sản văn hóa của dân tộc đang được tồn tại trên mảnh đất Hưng Yên một cách khách quan…


Đón xuân ngẫm đời

Đón xuân ngẫm đời


Truyền hình Hưng Yên tổ chức liên hoan chiếu chèo và giọng hát chèo chuyên nghiệp lần thứ nhất

Đài PT-TH Hưng Yên thông báo về việc tổ chức Liên hoan giọng hát chèo chuyên nghiệp và chiếu chèo lần thứ nhất năm 2016. Liên hoan được chia làm 2 bảng: Bảng chuyên nghiệp và Bảng không chuyên.


Vào hang cọp dữ


Tiếng lựu đạn trong đêm

-Truyện ký- 

Từ ngày giặc Pháp chiếm đóng Văn Giang xây đồn bốt vây quanh, chặn các đường lớn, chia huyện ra từng vùng để quét sạch Việt Minh. Bọn phản động các làng công khai theo giặc, lập ra các ban Hội tề  để thống trị nhân dân. Một số tên đầu xỏ gian ác lợi dụng thế Tây tác oai tác quái, hành hạ cướp đoạt các gia đình có con em đi theo kháng chiến. Dân làng nào cũng khổ cực, căm thù, âm thầm chịu đựng chỉ mong ngóng Việt Minh mau chóng về tiêu diệt  chúng.

Đội Công an Việt Dũng được giao nhiệm vụ “diệt ác trừ gian” liền phân ra từng tổ phụ trách từng xã từng khu vực. Ngày chui hầm sâu, đêm toả đi các làng  gây nhân bắt mối và dò xét tình hình, thi hành mệnh lệnh của trên trừ khử những tên việt gian  tàn bạo. Những chiến công của họ đã củng cố niềm tin của nhân dân vào cách mạng, vào cuộc kháng chiến của dân tộc.

Nhân 71 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2016), Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng đăng một số truyện ký về Đội Công an Việt Dũng huyện Văn Giang (đã được in trong tập san “Công an Hưng Yên- 60 năm Chiến đấu- Xây dựng- Trưởng thành”)

 


Tổng số: 79 bài viết - Đang xem trang: 3 / 8

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.