Thứ Sáu, ngày 24 tháng 1 năm 2020 - 12:14:44 PM
Trang chủ » Khoa giáo - Giáo dục LLCT

Khoa giáo - Giáo dục LLCT

Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt của Hưng Yên đạt khoảng 76%

Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt của Hưng Yên đạt khoảng 76%

Ngày 10.12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình triển khai thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 và định hướng cho giai đoạn sau năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Phấn đấu 100% các khu du lịch biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.


8 mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

8 mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

Duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số; phân bố dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.


Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong giai đoạn hiện nay

Ngày 25/11/2019, Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Chỉ thị 38-CT/TU về  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong giai đoạn hiện nay.
Để đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, nhằm thiết thực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thúc đẩy tỉnh phát triển ổn định và bền vững, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

nâng cao chất lượng quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đào tạo

                                                                                                             Đỗ Hữu Nhân

                                                                         TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Ngày 5.12, Hưng Yên tổ chức uống Vitamin A miễn phí đợt II

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức uống Vitamin A đợt II năm 2019 vào ngày 5.12.2019 để đề phòng các bệnh khô mắt và thiếu vitamin A.
 

Kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với chất thải nhựa và túi nilon

Chất thải nhựa và túi ni lông tác động trực tiếp và gián tiếp đến chất lượng môi trường sống và sức khỏe con người. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, khi thải ra môi trường, túi nilon phải mất hàng trăm năm mới bị phân huỷ hoàn toàn, gây ô nhiễm môi trường đất và nước, gây cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài thực vật, ảnh hưởng đến sự phát triển hệ sinh thái; nếu đốt ni lông sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Nhận thức được mức độ nguy hại đối với môi trường do chất thải nhựa và túi ni lông, trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, quy định pháp luật, các chương trình cụ thể về kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với chất thải nhựa và túi ni lông.


Yên Mỹ: nhân rộng các gia đình tiêu biểu trong thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình

Là cái nôi quê hương văn hóa, với khởi điểm từ việc xây dựng nếp sống văn hóa ở xã Ngọc Long những năm 60 của thế kỷ trước, đến nay huyện Yên Mỹ luôn quan tâm chăm lo xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa theo hướng văn minh hiện đại. Một trong những nội dung quan trọng trong xây dựng gia đình văn hóa là vận động nhân dân thực hiện đúng chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, loại bỏ những tư tưởng, quan niệm về “trọng nam, kinh nữ”, bắt buộc phải sinh được con trai nối dõi tông đường để xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ.


Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

Chiều ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2019” nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp giáo dục, các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.


Xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội

Thực hiện Chương trình phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đăng tải nội dung “Xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”


Tổng số: 756 bài viết - Đang xem trang: 3 / 76

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.