Chủ Nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019 - 10:13:48 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Đổi đời từ nghề trồng và kinh doanh hoa, cây cảnh

Dạo quanh làng hoa Xuân Quan, huyện Văn Giang vào những ngày này, dù không phải dịp cao điểm phục vụ những ngày lễ, tết nhưng tôi cũng bị mê hoặc bởi những cánh đồng rộng lớn với rất nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc thắm, cây cảnh được cắt tỉa, tạo dáng đẹp mắt; tấp nập các thương lái đến vận chuyển hoa, cây cảnh. Phát triển từ năm 2008, làng Xuân Quan, từ một địa phương chủ yếu trồng lúa, rau màu thu nhập bấp bệnh, giờ đây trở thành làng trồng hoa công nghệ cao, nổi tiếng ở khu vực phía Bắc. Nhiều hộ gia đình nơi đây đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng để làm nhà kính, nhà lưới, hệ thống giàn treo và các máy móc sản xuất hiện đại để phát triển sản xuất và kinh doanh hoa, cây cảnh, cây công trình.


Một Chi hội trưởng Cựu chiến binh – Tấm gương sáng trong các hoạt động tại địa phương

Một Chi hội trưởng Cựu chiến binh – Tấm gương sáng trong các hoạt động tại địa phương

Vừa tới thôn Trà Lâm, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động khung cảnh trước mắt tôi là một miền quê yên bình, đặc trưng của vùng quê  Bắc bộ. Gặp bà cụ ngoài 70 tuổi, tôi hỏi thăm vào nhà ông Trịnh Văn Tiềm, cụ nhìn tôi với vẻ hồ hởi chỉ tay về phía trước: “Cô cứ đi khoảng 50m nữa, nhà có cái cổng xanh là nhà ông ấy đấy”. Vào đến sân, cũng là lúc ông Tiềm vừa đi thu lượm túi, vỏ thuốc bảo vệ thực vật ở ngoài đồng về.


Sức lan tỏa từ người Cựu chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị

Sức lan tỏa từ người Cựu chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị

Trong một ngày cuối tháng 7, khi muôn triệu trái tim của cả nước đang hướng về cội nguồn, nhớ về những tấm gương thương binh, liệt sỹ đã bỏ lại một phần xương máu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; trong số đó, có những người con của vùng quê Hưng Yên dũng cảm lập công, góp phần giữ vững bình yên cho quê hương, đất nước, tôi tìm về thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên gặp gỡ đồng chí Vũ Văn Toàn - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên và cũng là Thủ trưởng cũ của tôi - Một Cựu chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm xưa.


Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường An Tảo - Tấm gương "Tuổi cao gương sáng" tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Về khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên hỏi thăm ông Vinh ở Hội Người cao tuổi không ai là không biết. Mặc dù ở tuổi 84, với trên 50 năm tuổi đảng, cái tuổi cần được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng, nhưng ông vẫn rất hăng say với công tác xã hội ở địa phương và được bà con xóm phố yêu mến.


Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

Những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn thôn Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào luôn xác định học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và được cụ thể hóa thông qua những việc làm theo thiết thực, hiệu quả. Người đã góp phần tạo nên những kết quả đó là đồng chí Nguyễn Văn Phức, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn phường, Bí thư Chi đoàn 8 thôn Văn Nhuế - một Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động.


Khởi nghiệp từ nghề nuôi cá

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, thấm thía cảnh nghèo khó của gia đình và nhân dân địa phương, nên anh Lưu Văn Dũng đã sớm nung nấu ước mơ thay đổi cuộc đời, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Học cấp ba, trong lúc chưa biết theo học theo ngành gì cho phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu thị trường, một ý tưởng chợt lóe lên trong đầu anh lúc đó, quê mình dù có nhiều ao, hồ nhưng lại chưa có ai thầu để làm giàu từ việc nuôi cá, chỉ trông chờ vào thu nhập từ trồng trọt, nên anh đã mạnh dạn đi học sơ cấp thủy sản.


Gương nông dân vượt khó vươn lên làm giàu

Đó là anh Đào Duy Nhất (sinh năm 1967) ở xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Từ một hộ có hoàn cảnh khó khăn, với nghị lực, khát vọng làm giàu, gia đình anh đã mạnh dạn đổi mới nhận thức, cách thức làm ăn, chủ động vay vốn, áp dụng khoa học, kỹ thuật để xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp. Đến nay, hộ gia đình anh đã trở thành điển hình trong phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.


Tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên đồng đất Đồng Thanh

Những năm trở lại đây, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả. Anh Vũ Văn Luận (sinh năm 1968) tại xã Đồng Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên thành công với mô hình trồng các loại cây ăn quả có múi... là một trong những người như thế. Ghi nhận những kết quả trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng quê hương, mới đây, anh Vũ Văn Luận vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.


Người thanh niên làm giàu từ nghề trồng và chế biến nấm

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, trên quê hương Phú Thịnh, huyện Kim Động, anh Nguyễn Văn Tú luôn nung nấu, khao khát được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Biến ý tưởng thành hiện thực, nhờ sự chịu khó, cần cù, quyết đoán, vừa làm vừa học hỏi, sai đâu làm lại đó, vừa tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, đến nay mô hình phát triển kinh tế với nghề sản xuất nấm của gia đình anh đã thành công. Anh đã thành lập và trở thành Giám đốc Hợp tác xã nấm sạch Việt Tú.


Một Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo

Một Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo

Tham gia công tác từ năm 1969, bà Nguyễn Thị Mai đã từng đảm nhiệm các chức vụ khác nhau của xã Trưng Trắc, như: cán bộ thông tin tuyên truyền, Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Công an, Chủ tịch Hội LHPN… Dù ở cương vị nào, bà cũng đem hết khả năng và lòng nhiệt tình để hoàn thành tốt công việc được giao. Công việc gắn bó với bà lâu nhất và để lại ấn tượng sâu đậm nhất là công tác ở Hội Chưc Thập đỏ (CTĐ). Bà đã 2 lần được Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên tôn vinh gương điển hình tiên tiến vì cộng đồng.


Tổng số: 164 bài viết - Đang xem trang: 3 / 17

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Email: tuyengiaohungyen2011@gmail.com  Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.