Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020 - 9:06:51 AM
Trang chủ » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » Gương điển hình

Gương điển hình

Mang tình yêu thương lan tỏa đến cộng đồng

Là một công nhân cơ khí mỏ than Uông Bí – Quảng Ninh, tháng 4/1967, ông Trần Xuân Thực nhập ngũ, đồng hành cùng nhân dân cả nước kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giành độc lập cho dân tộc. Hòa bình lập lại, được xuất ngũ, ông quay trở lại gắn bó với cái nghề mà mình đã lựa chọn trước đó, nhưng ở một cương vị mới là Phó Giám đốc Xí nghiệp 904. Năm 1991, được nghỉ hưu, ông quay trở về quê hương – xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên để sinh sống. Tại đây, ngoài chăm lo xây dựng gia đình, ông còn tích cực tham gia công tác xã hội, nhất là phong trào nhân đạo, từ thiện. Và ông làm say mê, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, đều đặn hàng tháng dành một phần lương hưu để góp sức cho những cảnh ngộ éo le bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày ngay trên chính mảnh đất quê hương.


Người anh hùng liệt sĩ tuổi mười hai

Người anh hùng liệt sĩ tuổi mười hai

Đó là Anh hùng liệt sĩ Trương Văn Tôn (1939 -1951), anh  là con thứ tư của ông Trương Văn Hậu, quê quán thôn Trung Hòa, Phú Thịnh, Kim Động, Hưng Yên và bà Vũ Thị Kiệm, thôn Tri Thủy, xã Hiệp Hòa (nay là xã Tri Thủy), Huyện Phú Xuyên,Tỉnh  Hà Tây (nay thuộc Thành phố Hà Nội). Bà Kiệm  có mẹ  người xã Phú Thịnh, Kim Động, Hưng Yên. Do có nghề thợ xây, ông Hậu đi qua bến đòVườn Chuối (sông Hồng), sang làm ăn bên đất Tri Thủy. Ông bà Hậu sinh được năm người con, cô con gái lớn bị ốm chết, ông bà và hai người con út bị giặc Pháp sát hại. Người con cả và thứ hai đi bộ đội.


Nữ Điều tra viên tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về Người chiến sỹ Công an Nhân dân

Nữ Điều tra viên tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về Người chiến sỹ Công an Nhân dân

Thượng úy Tạ Thị Thanh Nhàn hiện đang công tác tại Đội chuyên đề về nghiệp vụ cơ bản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Đồng chí là một nữ cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do các cấp, các ngành phát động và đạt được nhiều thành tích cao.


Trung tá Hoàng Văn Bình: Người đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hưng Yên năm 2019

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị, năm 2001, sĩ quan trẻ Hoàng Văn Bình được điều động về công tác tại Lữ đoàn Công binh 513, Quân khu 3. Tại đây đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thi công các công trình quốc phòng; ngoài ra còn tích cực tham gia giúp nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đến năm 2016, đồng chí được điều động về làm Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Ân Thi.


Một cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi

Ông Nguyễn Huy Đua (sinh năm 1962), ở Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân sản xuất kinh doanh huyện Văn Lâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn nhựa Đại Kim. 


Khát vọng làm giàu của một nông dân Hưng Yên

Nói đến anh Đào Minh Chuyên (sinh năm 1967), thôn Ngô Xuyên, Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên là nói đến một tấm gương nông dân trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Một anh nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm và là gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh Hưng Yên trong nhiều năm qua.


Một Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Ông Lê Thanh Xuân, thôn Từ Tây, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là điển hình một Bí thư Chi bộ hết lòng vì công việc, một điển hình làm kinh tế giỏi, vì cộng đồng, được mọi người mếm mộ.


Người Cựu chiến binh tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm

Ông Triệu Quang Đạm, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, Hưng Yên - với tinh thần tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm và những việc cụ thể đã làm trong thời chiến cũng như thời bình, ông xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.


Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Những việc làm cụ thể là thước đo đánh giá việc học và làm theo Bác ở đoàn viên, thanh niên Hưng Yên

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các thế hệ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tích cực đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở Cựu chiến binh Hưng Yên

Hội Cựu chiến binh Hưng Yên hiện có 69.604 (đạt tỷ lệ 93,9%), với 220 cơ sở Hội, gồm: 161 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn; 59 Hội khối 487 (34 cơ quan hành chính, 18 đơn vị sự nghiệp, 07 doanh nghiệp). Những năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, nhất là phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giữ vững và tiếp tục xây dựng, phát huy hình mẫu người lính cụ Hồ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Tổng số: 194 bài viết - Đang xem trang: 3 / 20

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY HƯNG YÊN

Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT cấp ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 14 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3 551 414 -Fax: 0221 3 551 414
Website: www.tuyengiaohungyen.vn

Ghi rõ nguồn "tuyengiaohungyen.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.